Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hopecom hoạt động như thế nào?

20/06/2018

HopeCom hiện nay đang là tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận tại Việt Nam. Tổ chức này được thành lập nhằm kết nối cộng đồng và trợ giúp các thành viên thực hiện ý tưởng, kiến nghị của mình thông qua việc khởi tạo, chia sẻ ý tưởng kiến nghị, huy động nguồn nhân lực, thúc đẩy giải pháp nhằm thực hiện và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất. Vậy trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hopecom hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. Truyền cảm hứng Hiện nay, những vấn đề về xã hội và môi trường là yếu tố chính trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Chính vì thế mà cần có một nguồn nhân lực to lớn và thời gian lâu dài để có thể giải quyết được.

Sau khi Hopecom tiếp nhận được đơn kiến nghị của bạn, chúng tôi sẽ chia sẻ cho những người xung quanh để truyền cảm hứng cũng như thu hút sự quan tâm của nhiều người. Từ đó, dần dần nó sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều người hơn và sau cùng sẽ tạo ra được sức nóng đối với giới truyền thông cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vấn đề của bạn. Như vậy vấn đề trong đơn kiến nghị của bạn cũng sẽ được chú ý nhiều hơn và có khả năng giải quyết dễ dàng hơn.

Kết nối cộng đồng

Để giúp cho nội dung có mức ảnh hưởng được nâng cao hơn sau khi đã có số lượng người ký ủng hộ kiến nghị tương đối nhiều, trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hopecom chúng tôi sẽ phối hợp với những đối tác truyền thông nổi tiếng để đăng bài, tổ chức những buổi sự kiện, họp báo. Điều này sẽ giúp kết nối cộng đồng nhanh chóng hơn, số lượng biết đến vấn đề của bạn sẽ ngày một nhiều hơn.

Giải quyết kiến nghị

Với 2 bước trên, chắc chắn vấn đề kiến nghị của bạn đã được nhiều người biết đến. Sau đó Hopecom và bạn sẽ chuyển những tài liệu, bằng chứng như ảnh, clip,… có liên quan đến kiến nghị kèm theo danh sách người ký ủng hộ đến những tổ chức, cá nhân có liên quan và chịu trách nhiệm, đồng thời thuyết phục họ phản hồi đơn kiến nghị cũng như giải quyết, đáp ứng nguyện vọng trong đơn kiến nghị. Sau khi đơn kiến nghị đã được tổ chức cá nhân liên quan xem xét, giải quyết thì vấn đề kiến nghị của bạn cũng đã được kiến nghị thành công.

Với những bước hoạt động có liên kết chặt chẽ với nhau, tổ chức hỗ trợ cộng đồng Hopecom hy vọng bất kỳ ai có kiến nghị gì về các vấn đề xã hội, các vấn đề về môi trường hãy nhanh chóng đưa ra những kiến nghị mà bạn không thể tự giải quyết được để Hopecom có thể giúp bạn kết nối, kiến nghị nhanh chóng và hiệu quả nhé.