Câu hỏi thường gặp về Kiến nghị

 

1. Câu hỏi thường gặp về việc quảng bá Đơn kiến nghị

2. Cách xóa Đơn kiến nghị của bạn

3. Cách báo cáo nội dung vi phạm

4. Cách nào để nhúng một kiến ​​nghị trên trang Web HopeCom.org vào một trang web khác

5. Cách xóa chữ ký khỏi Đơn kiến nghị

6. Cách sửa Đơn kiến nghị

7. Tôi là một nhà báo - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

8. Tôi là một sinh viên - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

9. Tôi là một người đang tìm kiếm cơ hội việc làm linh hoạt, vừa có thể đảm bảo cuộc sống vừa có thể đóng góp kết nối hỗ trợ cộng đồng - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

10. Tôi quan tâm và mong muốn đóng góp cho cộng đồng, xã hội thông qua các công việc tình nguyện, cộng tác viên - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

1. Câu hỏi thường gặp về việc quảng bá Đơn kiến nghị

Quảng bá Đơn kiến nghị là gì?

Là những hoạt động mang tính quảng cáo giúp cho đơn kiến nghị của bạn được chia sẻ tới rất nhiều người ủng hộ tiềm năng. Việc quảng bá kiến nghị cũng giống như đăng tải quảng cáo trên Facebook sẽ giúp bạn chia sẻ bất kỳ kiến nghị nào (cả kiến nghị của bạn và thành viên khác) tới những người ủng hộ tiềm năng khác trên HopeCom.org hoặc các kênh thông tin của chúng tôi.

Khi một Đơn kiến nghị được tài trợ quảng bá, HopeCom và các đơn vị liên kết sẽ hỗ trợ để tăng số lượng người tiếp cận và thúc đẩy tăng số lượng ủng hộ đối với Đơn cụ thể đó.

Làm cách nào để tiến hành quảng bá một Đơn kiến nghị?

Đơn kiến nghị có đủ điều kiện để được quảng bá sau khi đã đạt được 50 chữ ký ủng hộ và không vi phạm các Điều khoản sử dụng và Hướng dẫn quảng bá của chúng tôi. Bạn sẽ được thông báo qua email rằng “Đơn kiến nghị của bạn có thể được quảng bá”. Vào thời điểm đó, bất cứ ai, kể cả bạn, đều có thể chọn để quảng bá nó. Cách thức hoạt động như sau:

 1. Nhấp vào nút "Quảng bá Đơn kiến nghị" trên trang Kiến ​​nghị cùng với dòng: "Tài trợ chỉ từ 5,000 đồng bạn sẽ giúp cho Đơn kiến nghị này được chia sẻ ủng hộ nhiều hơn trong cộng đồng"
 2. Chọn số tiền bạn muốn nạp vào
 3. Nhập thông tin thanh toán trực tuyến hay internet/mobile banking của bạn
 4. Bạn sẽ nhận được xác nhận khi thanh toán đã được xử lý.

Quảng bá kiến nghị hoạt động như thế nào?

Chúng tôi định kỳ thông tin cho người ủng hộ về số liệu gia tăng tiếp cận hay số người ủng hộ Đơn kiến nghị sau khi có sự đóng góp/chi phí của bạn.

 • Sau khi ký ủng hộ một Đơn kiến ​​nghị, bạn có thể thấy xuất hiện nút tùy chọn để thúc đẩy quảng bá Đơn kiến nghị đó trên HopeCom.org
 • Bạn hoặc những người ủng hộ khác nạp tiền tài trợ Quảng bá càng nhiều thì càng có nhiều người nhìn thấy, tiếp cận, và ủng hộ đơn kiến nghị của bạn.
 • Bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát số tiền nạp hay số tiền tài trợ việc quảng bá (không giới hạn mức tối thiểu có thể từ vài nghìn đồng).

Bạn đã có sẵn các công cụ trên HopeCom.org miễn phí để tạo và chia sẻ kiến ​​nghị qua mạng xã hội và email.

Tuy nhiên Quảng bá Kiến nghị là một cách khác với nguồn lực lớn hơn giúp bạn đảm bảo Đơn kiến nghị được chia sẻ đến những người bên ngoài mạng của bạn. Mục tiêu chính của chúng tôi là lan tỏa đến tất cả những người dùng HopeCom.org là nhóm cộng đồng kiến nghị lớn trên Internet và các mạng xã hội khác. Xem phần Trợ giúp - hướng dẫn của chúng tôi để biết những cách khác nhau có thể hỗ trợ các kiến ​​nghị mà bạn quan tâm!

Hình thức thanh toán nào được sử dụng bởi HopeCom.org?

Tất cả các khoản tài trợ quảng bá được xử lý thanh toán theo cách chuyển khoản ngân hàng.

Tôi có thể sử dụng Paypal hoặc bất kỳ cách nào khác không?

Hiện tại, chúng tôi chỉ chấp nhận thanh toán qua ngân hàng. Đối với thanh toán qua Paypal, Visa, Mastercard, Discover và American Express xin vui lòng tiếp tục kiểm tra lại trang này để biết bất kỳ bổ sung nào đối với phương thức thanh toán được chấp nhận trong tương lai.

Liệu HopeCom.org có lưu thông tin tài chính?

Không. Chúng tôi không lưu lại thông tin tài chính của người dùng, vui lòng xem Điều khoản sử dụng của Trang web.

Có khoản phí giao dịch nào không?

Không. Bộ phận xử lý thanh toán của chúng tôi không tính phí đối với bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Người dùng có thể phải trả phí bổ sung từ ngân hàng của họ. Hãy hỏi ngân hàng của bạn về các khoản phí giao dịch chuyển khoản có thể phát sinh.

Chính sách hoàn trả của HopeCom.org?

Tất cả các giao dịch là cuối cùng.

Chúng tôi cố gắng chia sẻ/quảng bá Đơn kiến nghị của bạn đủ số lần tương ứng với chi phí đóng góp của bạn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng tôi không thể chia sẻ/quảng bá đơn kiến nghị chính xác số lần đã được trù định nếu đơn kiến nghị đã giành chiến thắng, đơn không hoạt động hoặc nếu vi phạm các Hướng dẫn quảng bá của chúng tôi.

Đảm bảo tuân thủ các qui định pháp luật về việc quảng bá Đơn kiến nghị. Bạn có trách nhiệm đối với mọi nghĩa vụ pháp lý phát sinh nếu bạn vi phạm chúng (bao gồm cả trách nhiệm pháp lý đối với HopeCom.org ).

HopeCom.org là một tổ chức từ thiện?

Trang web HopeCom.org được điều hành bởi Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng HopeCom gọi tắt là HopeCom, một tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận, được thành lập ở Việt nam.

Tại sao HopeCom.org tính phí cho việc quảng bá các kiến nghị?

HopeCom.org phấn đấu duy trì và cung cấp miễn phí công cụ hữu dụng cho việc tạo lập Đơn kiến nghị, chia sẻ Đơn tới cộng đồng mạng, và đôi khi đơn kiến nghị tự động lan truyền trong cộng đồng, nhưng hầu hết các trường hợp thì không thể.

- HopeCom cung cấp miễn phí các công cụ tạo lập, chia sẻ Đơn kiến nghị. Sau khi khởi tạo, Người dùng sẽ chủ động chia sẻ thông qua FB, Zalo, gửi email...để thu hút ủng hộ của gia đình và bạn bè...

- Khi bạn chọn nút " Tài trợ quảng bá Đơn kiến nghị", HopeCom và các đơn vị liên kết sẽ hỗ trợ để tăng số lượng người tiếp cận và thúc đẩy tăng số lượng ủng hộ đối với Đơn cụ thể đó.

Việc tiếp cận những người ủng hộ khác ngoài phạm vi mạng lưới của bạn thường là tác động quan trọng đối với một đơn kiến ​​nghị. Các Kiến nghị được Thúc đẩy quảng bá giúp giải quyết vấn đề này, tuy nhiên cần phải mất chi phí cho các nguồn lực để quảng cáo và tăng khả năng tiếp cận mở rộng tới nhiều người ủng hộ hơn.

Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp cho mọi người ở khắp nơi tạo ra các Kiến nghị mà họ mong muốn - nghĩa là giữ các công cụ của chúng tôi miễn phí với cả cộng đồng. Chúng tôi tài trợ để duy trì HopeCom.org thông qua khoản quảng cáo nói trên và đóng góp từ những người hảo tâm như bạn. Đơn Kiến nghị được quảng bá là một trong những hình thức quảng cáo mà chúng tôi cung cấp cho mục đích đó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không muốn kiến nghị của mình được quảng cáo?

Bạn không có nghĩa vụ phải trả tiền để thúc đẩy quảng bá các kiến ​​nghị, hoặc cho phép kiến ​​nghị của bạn được quảng cáo. Nếu bạn bắt đầu kiến ​​nghị và bạn không muốn mọi người trả tiền để quảng bá cho kiến nghị của bạn, vui lòng nhấp vào liên kết 'helpcenter' ở trên hay email đến địa chỉ hopecom.vn@gmail.com. Chúng tôi sẽ có thể thực hiện thay đổi này cho bạn.

2. Cách xóa đơn kiến nghị của bạn

Làm cách nào để tôi có thể xóa Đơn kiến nghị khỏi HopeCom.org ?

Người dùng HopeCom.org có khả năng tự đóng, nhưng không tự xóa được Đơn kiến nghị của họ. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm trợ giúp của chúng tôi với yêu cầu xóa đơn vĩnh viễn khỏi Trang web. Đầu tiên, chúng tôi yêu cầu bạn thông báo cho những người ủng hộ của bạn về quyết định xóa đơn kiến nghị với lý do xóa nhằm duy trì tính minh bạch.

Điều này cần phải được thực hiện bằng cách sử dụng tùy chọn "Đăng bản cập nhật" trên trang kiến ​​nghị.

Sau đó, liên hệ với Trung tâm trợ giúp của chúng tôi qua địa chỉ email bạn đã sử dụng để tạo Đơn kiến nghị với các thông tin sau:

- Liên kết đến Đơn kiến nghị bạn muốn xóa

- Xác minh rằng bạn đã thông báo cho người ký ủng hộ đơn kiến nghị

Xin lưu ý rằng việc làm này sẽ xoá vĩnh viễn Đơn kiến nghị của bản khỏi HopeCom.org, nhưng nó vẫn có thể được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google).
Bạn sẽ nhận được thông báo rằng đơn của bạn đã bị xóa.

3. Cách Báo cáo Nội dung vi phạm

Nội dung trên HopeCom.org đại diện cho ý kiến ​​của nhiều người dùng của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không kiểm tra hoặc chứng thực bất kỳ kiến nghị hoặc các nội dung do người dùng tạo ra trên trang web của chúng tôi, bao gồm cả các kiến ​​nghị được quảng bá bởi người dùng của chúng tôi.

Là một nền tảng mở, mọi người đều có thể sử dụng Trang web của chúng tôi bất kể họ là ai, họ sống ở đâu và họ tin vào điều gì. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy một loạt các kiến ​​nghị rất rộng, vì tất cả ý tưởng kiến nghị đều do những người trong cộng đồng HopeCom tạo ra.

Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo Trang Web này là một phương tiện kết nối mạnh mẽ trong khi vẫn an toàn cho người dùng của cộng đồng.

Những gì chúng tôi không cho phép là nội dung vi phạm Điều khoản sử dụng hoặc Chính sách bảo mật của Trang Web. Nếu bạn tình cờ thấy điều gì đó vi phạm, vui lòng liên hệ với Trung tâm trợ giúp của chúng tôi và cho chúng tôi biết (vui lòng cung cấp thông tin cụ thể nhất có thể về các vi phạm), chúng tôi sẽ điều tra và có hành động thích hợp.

Nếu bạn tình cờ thấy điều gì đó mà bạn không đồng ý hoặc muốn phản đối, chúng tôi khuyên bạn nên tạo ra Đơn kiến nghị của riêng bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu thập sự hỗ trợ cho “quan điểm trái ngược lại” một cách công khai và mạnh mẽ.

Làm thế nào để báo cáo một kiến ​​nghị vi phạm

Để báo cáo Đơn kiến nghị trên HopeCom.org , trước hết bạn phải đăng nhập vào tài khoản của bạn. Một khi bạn đã đăng nhập,hãy thực hiện những bước sau:

 1. Cuộn xuống cuối trang kiến ​​nghị và nhấp vào nút "Báo cáo vi phạm chính sách" màu đỏ nằm bên dưới phần nhận xét.
 2. Nút này sẽ mở ra một trình đơn để bạn chọn một danh mục cho báo cáo của bạn.
 3. Trước khi bạn có thể nộp báo cáo, bạn phải nêu lý do cho việc báo cáo. Báo cáo nội dung vi phạm càng cụ thể càng tốt để Trung tâm trợ giúp có thể đánh giá đầy đủ đề nghị của bạn.

Các báo cáo kiến nghị được xem xét theo thứ tự nhận được. Vui lòng không gửi nhiều báo cáo có cùng nội dung. Nếu chúng tôi cần thu thập thêm thông tin liên quan đến báo cáo của bạn, chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với bạn.

Cách báo cáo các nhận xét (comment) có nội dung vi phạm

Để báo cáo về các nhận xét (comment) có nội dung vi phạm trên HopeCom.org, trước hết bạn phải đăng nhập vào tài khoản của bạn. Một khi bạn đã đăng nhập, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Điều hướng tới nhận xét (comment) bạn muốn báo cáo.
 2. Nhấp vào nút "Báo cáo" bên cạnh nhận xét (comment) để mở trình đơn báo cáo.
 3. Chọn danh mục cho báo cáo của bạn.
 4. Trước khi gửi báo cáo, bạn phải nêu lý do cho việc báo cáo. Báo cáo nội dung vi phạm càng cụ thể càng tốt, để Trung tâm trợ giúp có thể nhanh chóng đánh giá báo cáo của bạn.

Báo cáo Nhận xét được xem xét theo thứ tự nhận được. Vui lòng không gửi nhiều báo cáo có cùng nội dung. Nếu chúng tôi cần thu thập thêm thông tin liên quan đến báo cáo của bạn, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.

Cách chúng tôi xem xét nội dung vi phạm tại HopeCom.org

HopeCom.org mong muốn duy trì một nền tảng cởi mở, an toàn và giúp người dùng tạo ra kiến nghị mà họ mong muốn. Chúng tôi dựa vào người dùng của mình để giúp phát hiện nội dung và tài khoản có khả năng vi phạm và xây dựng một HopeCom.org an toàn và hữu ích hơn. Nếu bạn thấy một điều mà bạn cho rằng có thể vi phạm Điều khoản sử dụng hay Chính sách bảo mật của chúng tôi, như bắt nạt, nói xấu hoặc thư rác, ...vui lòng cho chúng tôi biết.

Chúng tôi xem báo cáo người dùng rất nghiêm túc tại HopeCom.org. Khi bạn đã gửi báo cáo, chúng tôi sẽ xem xét từng nội dung hoặc tài khoản được báo cáo. Nếu chúng tôi xác định rằng nội dung hoặc tài khoản vi phạm Điều khoản sử dụng hay Chính sách bảo mật của chúng tôi, chúng tôi sẽ có hướng xử lý. Hành động này có thể bao gồm cảnh báo người dùng, xóa nội dung hoặc vô hiệu hóa tài khoản của họ một cách vĩnh viễn.

Nội dung được báo cáo tới HopeCom.org được xem xét theo thứ tự nhận được. Nếu cần thêm thông tin từ người báo cáo nội dung hoặc phóng viên, chúng tôi sẽ liên hệ với các bên thông qua email hoặc điện thoại.

Ngoài ra bạn có thể gửi văn bản hoặc email cho chúng tôi thông qua Trung tâm hỗ trợ của HopeCom. Chúng tôi sẽ xem xét cẩn trọng nội dung vi phạm theo Chính sách và Điều khoản sử dụng".

4. Làm cách nào để nhúng một kiến ​​nghị trên Trang web HopeCom.org vào một trang web khác

Bây giờ mọi người có khả năng nhúng một kiến ​​nghị tại bất cứ nơi nào bạn muốn trên trang web. Thật dễ dàng để làm điều đó và chúng tôi hy vọng điều này sẽ làm cho mọi người dễ dàng kết nối với các câu chuyện và kiến nghị để thay đổi.

Bây giờ mọi người có khả năng nhúng một kiến ​​nghị tại bất cứ nơi nào bạn muốn trên trang web. Thật dễ dàng để làm điều đó và chúng tôi hy vọng điều này sẽ làm cho mọi người dễ dàng kết nối với các câu chuyện và kiến nghị để thay đổi.

Có hai cách để nhúng một kiến ​​nghị:

1. Nhúng một Đơn kiến nghị sau khi bạn ký vào

 • Một khi bạn đã ký một đơn kiến ​​nghị, bạn sẽ được đưa đến một trang để chia sẻ nó
 • Nhấp vào nút "Nhúng"
 • Sao chép mã để nhúng vào trang web, blog hoặc nền tảng quản lý nội dung của bạn

2. Nhúng một Đơn kiến nghị trực tiếp trên URL

 • Thêm "/ chia sẻ" vào cuối URL của một kiến ​​nghị
 • Đi tới URL trong trình duyệt của bạn
 • Nhấn nút "nhúng kiến ​​nghị"
 • Sao chép và thêm đoạn mã vào HTML trên trang web, blog hoặc nền tảng quản lý nội dung của bạn

Một bản kiến ​​nghị đã được nhúng cung cấp tất cả các chi tiết quan trọng nhất của một đơn kiến ​​nghị:

 • Kêu gọi hành động ủng hộ
 • Người ra quyết định (người đang được kiến ​​nghị)
 • Số người ủng hộ
 • Hình ảnh
 • Xem trước nội dung câu chuyện

5. Xóa chữ ký khỏi Đơn kiến nghị

Khi một bản kiến ​​nghị được ký ủng hộ, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động gửi email xác nhận đến địa chỉ email liên kết với tài khoản đó. Email này thường có một dòng chủ đề bắt đầu "Bạn có một thông báo về ...".

Ở cuối email, bạn sẽ thấy tùy chọn "Không ký tên vào Đơn kiến nghị này" và “Hủy bỏ chữ ký của bạn ". Để xoá chữ ký của bạn, hãy nhấp vào liên kết “Xóa chữ ký của bạn”.

Nếu tình cờ xảy ra lỗi đường truyền, hãy thử đăng nhập vào tài khoản HopeCom.org của bạn và nhấp lại vào liên kết xóa bỏ chữ ký một lần nữa.

Xin lưu ý rằng liên kết trong email này chỉ có giá trị trong 30 ngày.

Nếu bạn ký nhiều đơn trong một phiên (lần hiển thị Trang web trên màn hình), email xác nhận chữ ký sẽ chứa một danh sách với những đơn đó, và ở dưới cùng của email có các liên kết để hỗ trợ xóa chữ ký của bạn khỏi mỗi đơn trong danh sách.

Để loại bỏ chữ ký của bạn khỏi một Đơn kiến nghị cụ thể, bạn sẽ cần nhấp vào liên kết của dòng Đơn kiến nghị bạn muốn rút.

Các ý kiến cụ thể xin gửi email: helpcenter@hopecom.org ; hopecom.vn@gmail.com

6. Cách sửa Đơn kiến ​​nghị của bạn

Để xác định bất kỳ Đơn kiến nghị nào bạn đã tạo, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Chuyển đến HopeCom.org/kiennghi
 2. Nhấp vào "Đơn của tôi"
 3. Nhấp vào “Bắt đầu bởi tôi”

Bạn không thấy bất kỳ Đơn kiến nghị nào của bạn? Hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản HopeCom.org. Hãy thử đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập.

Một khi bạn đã có đơn kiến nghị, bạn có thể sử dụng các bước dưới đây để thực hiện các thay đổi:

 1. Nhấp vào tên của Đơn kiến nghị bạn muốn cập nhật
 2. Nhấp vào tùy chọn 'Chỉnh sửa' trong tiêu đề
 3. Thực hiện các chỉnh sửa mong muốn
 4. Nhấp vào nút 'Lưu' màu đỏ ở cuối trang

Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình (một tài khoản được sử dụng để tạo ra Đơn kiến nghị) để thay đổi nội dung của Đơn kiến nghị.

7. Tôi là một nhà báo - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

Nếu bạn là nhà báo và cần liên lạc với chúng tôi, xin hãy gửi email tới Media@hopecom.org và hopecom.vn@gmail.com

8. Tôi là một sinh viên - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

Nếu bạn là sinh viên và có nhu cầu trở thành thực tập sinh hay quan tâm đến các hoạt động kết nối hỗ trợ cộng đồng hãy liên lạc với chúng tôi, cách tốt nhất là gửi email tới contact@hopecom.org và hopecom.vn@gmail.com

9. Tôi là một người đang tìm kiếm cơ hội việc làm linh hoạt, vừa có thể đảm bảo cuộc sống vừa có thể đóng góp kết nối hỗ trợ cộng đồng - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

Hãy liên lạc với chúng tôi, cách tốt nhất là gửi email tới contact@hopecom.org và hopecom.vn@gmail.com

10. Tôi quan tâm và mong muốn đóng góp cho cộng đồng, xã hội thông qua các công việc tình nguyện - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

Nếu bạn quan tâm và mong muốn đóng góp cho cộng đồng, xã hội thông qua các công việc tình nguyện, hãy đăng ký để trở thành tình nguyện viên và thành viên của cộng đồng HopeCom.

Trở thành thành viên thông qua việc đăng ký thành viên trên Trang web của chúng tôi tại đây.

Công việc tình nguyện viên được phân chia theo các khu vực mà bạn cư trú ở từng địa phương.

Hãy liên lạc với chúng tôi để thảo luận chi tiết, cách tốt nhất là gửi email tới contact@hopecom.org và hopecom.vn@gmail.com