Tìm hiểu trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hopecom

21/06/2018

Các nhóm hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam phát triển mạnh và hết sức đa dạng, ngày càng đóng góp những lợi ích cho xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh đó các tổ chức này vẫn còn tồn tại các vấn đề như thiếu nguồn lực hỗ trợ, hiệu quả chưa cao, ... Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hopecom ra đời với mong muốn kết nối và hỗ trợ cộng đồng, trở thành nhóm có hoạt động nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Ý nghĩa của trung tâm hỗ trợ cộng đồng

Giống như chính cái tên của nó, trung tâm hỗ trợ cộng đồng nói chung và trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hopecom nói riêng là tổ chức ra đời với chức năng thực hiện những nghiên cứu,đưa ra các chính sách và thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực cộng đồng, đặc biệt là những cộng đồng yếu thế, thiệt thòi.

Nhóm hỗ trợ cộng đồng

Cũng thực hiện các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện, tất cả đều xuất phát từ tâm mà ra. Hoạt động của cáctrung tâm hỗ trợ cộng đồng nàylà rất đa dạng và chúng ta vẫn đã thường xuyên va chạm hằng ngày, trên mọi phương diện với các hình thức khác nhau. Nhưng tất cả các việc làm, hành động và các thành viên đều mang một cái “tâm” thiện nguyện.

Mục đích của các dịch vụ hỗ trợ cộng đồng

Tăng ý thức quan tâm đến những người trong cộng đồng, liên kết những tấm lòng hảo tâm với những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.Nếu bạn cho rằng từ thiện, thiện nguyện là chỉ dành cho những người giàu, những tổ chức cần đánh bóng tên tuổi, những bạn trẻ dư thừa thời gian và đối tượng được hỗ trợ là người nghèo, người khuyết tật…là sai lầm.

Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hopecom Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng HopeCom là một tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận hàng đầu tại Hà Nội. Thông qua HopeCom, tất cả các cá nhân đều được đưa ra những ý tưởng, những vấn đề cần được quan tâm cũng như đưa ra các kiến nghị để xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. Những vấn đề này sẽ được Hopecom và các thành viên tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Các vấn đề đưa ra không chỉ tập trung vào các mục tiêu phúc lợi xã hội mà còn liên quan đến môi trường sống. Tiêu biểu phải kể đến như:

  • Hoạt động xóa đói giảm nghèo
  • Bảo vệ trẻ em
  • Hỗ trợ những gia đình chính sách, khó khăn
  • Cứu trợ thiên tai, bão lũ
  • Các vấn đề liên quan đến sức khỏe của cộng đồng: an toàn vệ sinh thực phẩm,…
  • Các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường như xử lý chất thải, vệ sinh môi trường,bảo vệ động vật….

Đây là tất cả những vấn đề mà cộng đồng quan tâm.Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng HopeCom không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khốn cùng, những mảnh đời bất hạnh, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật đau khổ….mà còn mang đến cho xã hội một môi trường sống tốt nhất, nhân văn nhất Hopecom là một trong những nhóm hỗ trợ cộng động hoạt động tốt nhất hiện nay. Hopecom luôn hướng tới xây dựng xã hội từ thiện rộng lớn, chia sẻ, minh bạch và hiệu quả.