Những lời khuyên hữu ích để tạo nên nhóm hỗ trợ cộng đồng trực tuyến

15/04/2018

Để có thể tạo nên một nhóm hỗ trợ cộng đồng trực tuyến là điều không hề đơn giản, bên cạnh những quy định, điều lệ còn đòi hỏi về kỹ năng hiểu biết của những người thành lập cũng như mục tiêu hoạt động cụ thể. Có vẻ như phức tạp song một khi đã nắm được những lời khuyên hữu ích ngay sau đây bạn sẽ hoàn toàn có thể biến ước mơ thành lập nhóm hỗ trợ cộng đồng của mình trực tuyến đạt hiệu quả tối ưu.

Mục tiêu hoạt động của nhóm là gì?

Xác định mục tiêu hoạt động của nhóm là gì giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu nhu cầu từ những đối tượng cần được giúp đỡ trong xã hội. Bạn phải hiểu bản chất mong muốn của người dùng ra sao mới nghiên cứu thành công định vị cộng đồng. Các kiến thức nhóm hỗ trợ cộng đồng sẽ giúp cho quá trình phân tích thành công tình hình hiện tạ để bắt đầu tạo dựng các mối quan hệ, thiết lập nền tảng cho phép thực hiện phát triển cộng đồng.

Kết hợp chặt chẽ cùng với sự cam kết

Nhóm hỗ trợ cộng đồng trực tuyến muốn thành công trước hết phải đảm bảo tính bền vững thông qua sự cam kết. Theo đó, bạn hãy xây dựng cho mình nơi mà những người trong cộng đồng được khuyến khích tham gia, tương tác lẫn nhau. Những cuộc trò chuyện chất lượng sẽ ga tăng giá trị trải nghiệm, thu hút các thành viên trong nhóm hỗ trợ cộng đồng và điều hướng ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Nâng cao nhận thức cộng đồng

Thật khó để tham gia vào cộng đồng trực tuyến của bạn khi mà không thể tìm ra nó. Việc giới thiệu nổi bật các liên kết của nhóm trên website gồm những thông tin cần thiết, hiển thị điều hướng lưu lượng đến cộng đồng, giữ nó trên đầu sự chú ý với những người đã và mới tham gia.

Bổ nhiệm người quản lý cộng đồng

Không chỉ riêng trung tâm hỗ trợ cộng đồng mà bất cứ tổ chức nào cũng cần có người đứng đầu quản lý. Điều này là cần thiết bởi người đó sẽ đứng lên đại diện cho tiếng nói cộng đồng, chịu trách nhiệm về những vấn đề mà nhóm cộng đồng trực tuyến đang làm.

Mặc dù những lời khuyên trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình lên ý tưởng, bắt tay triển khai thực hiện xây dựng cộng đồng trực tuyến song để chắc chắn về những định hướng quan trọng được thực hiện theo quy định bạn đừng quên nhờ đến sự hỗ trợ từ https://hopecom.org/. Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hopecom là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Việt Nam với mong muốn đồng hành cùng các ý tưởng, vấn đề đang được xã hội quan tâm như phúc lợi xã hội, môi trường.