Bạn nhận được gì khi tham gia tổ chức từ thiện Hà Nội?

21/06/2018

Những tổ chức từ thiện Hà Nội có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta. Rất nhiều người luôn quan tâm đến những tổ chức này. Nhưng nhiều người cho rằng việc làm từ thiện, thiện nguyện là hành động chỉ mang tính tương tác một chiều. Họ nghĩ đơn thuần là việc trao cho những người có hoàn cảnh khó khăn một giá trị vật chất hay tinh thần, còn người nhận sẽ không nhận được gì. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Những lợi ích của việc tham gia tổ chức tình nguyện, làm từ thiện không chỉ có ích cho cộng đồng, xã hội mà ngay cả những người thực hiện cũng nhận được những giá trị nhất định.

Từ thiện là gì? Từ thiện là một hành động giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người khác xuất phát từ tấm lòng nhân ái, từ chính cá tâm của con người. Từ thiện là một từ Hán Việt kết hợp giữa hai từ: “Từ” trong nhân từ, từ tâm và Thiện là sự tốt lành. Chính vì thế mà từ thiện được hiểu theo nghĩa nôm na đó là làm việc tốt từ lòng thương. Những hành vi, việc làm tốt mà không xuất phát từ lòng thương sẽ không được gọi là “Từ Thiện”.

Việc từ thiện nói chung và từ thiện trong các tổ chức từ thiện Hà Nộilà một việc tự nguyện, không có những nguyên tắc bắt buộc, không có sự ép buộc nào cả. Tuy nhiên, theo quan điểm chung thì từ thiện là việc làm giúp đỡ con người nhưng không phải tất cả hành động giúp người nào cũng được gọi là từ thiện. Từ thiện phải đi chung với bất vụ lợi, không vì lợi ích riêng và thiện nguyện, tự nguyện làm điều tốt.

Bạn nhận được gì khi tham gia tổ chức từ thiện Hà Nội?

Có rất nhiều người tham gia các hoạt động thiện nguyện, tham gia các tổ chức từ thiện cho trẻ,… và đã bỏ tâm huyết của mình để gây dựng một tập thể vững mạnh, một môi trường rất “thiện”. Những tổ chức từ thiện này luôn kêu gọi cộng đồng hướng thiện, giúp họ thay đổi lại cách nhìn nhận cuộc sống. Và mỗi cá nhân tham gia từ thiện không chỉ góp một phần sức lực giúp cộng đồng mà là đang tự giúp chính bản thân mình.

– Thứ nhất, khi đi làm tình nguyện tâm hồn chúng ta sẽ được thư thái, những muộn phiền tan biến vì đã làm được việc tốt, cảm thấy mình là người có ích.

– Thứ hai, sau khi gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bạn mới nhận thức và luôn nhắc nhở bản thân rằng: “mình vẫn chưa phải là khổ”. Đôi khi bạn hay than thở, phàn nàn về cuộc sống nhưng sau khi tham gia các tổ chức từ thiện, bạn sẽ suy nghĩ tích cực hay bởi nhận thất vẫn còn những người cơ cực hơn, thiếu thốn hơn nhưng lại còn nghị lực phi thường.

– Thứ ba, bạn sẽ học được cách chia sẻ, học được cách yêu thươnghọc được cách quan tâm đến mọi người. Lòng nhân ái và sẵn sàng chia sẻ là những đức tính quý báu mà không phải ai cũng có được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tổ chức thiện nguyện phi chính phủ thì hãy đến với Hopecom – một trong những tổ chức từ thiện Hà Nội hoạt động tốt nhất!