4 tổ chức thiện nguyện lớn trong lĩnh vực y tế tại Hà Nội

30/05/2018

Những tổ chức thiện nguyện được thành lập nhiều, hoạt động theo các lĩnh vực khác nhau để góp phần mang tới giá trị tốt hơn cho cuộc sống của con người, cộng đồng. Tại Hà Nội có nhiều tổ chức hoạt động trong đó, lĩnh vực y tế - một lĩnh vực quan trọng có sự góp mặt của không ít hội, cơ sở mà 4 trung tâm dưới đây là lớn nhất.

Tổ chức thiện nguyện: Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng HopeCom

Đây là trung tâm hỗ trợ cộng đồng nổi tiếng với sự gắn kết, mang tới niềm hy vọng cho cuộc sống của các thành viên. Tổ chức hoạt động kết nối cộng đồng, trợ giúp mọi người thực hiện khởi tạo, kiến nghị, huy động nguồn lực, thúc đẩy giải pháp để giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và tất cả các vấn đề liên quan đến cuộc sống trong đó có y tế.

Các vấn đề kiến nghị được trung tâm HopeCom kết nối và hỗ trợ theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực y tế, trung tâm đã trợ giúp nhiều dự án hỗ trợ gia đình chính sách, cứu trợ thiên tai, an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng trung tâm y tế, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật ... Thông tin về trung tâm:

  • Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà SanNam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 162 647 1758 ; (+84) 24 38389090
  • Website: Hopecom.org

Hội chữ thập đỏ quốc tế

tổ chức từ thiện lớn nhất trên thế giới hiện nay với trụ sở đạt tại hàng trăm nước, trụ sở chính tại Gerneva, Thụy Sỹ, hội chữ thập đỏ thế giới (Red Cross) đã hoạt động tại Việt Nam nhiều năm qua. Hội hoạt động với sứ mệnh giúp đỡ, bảo vệ sự sống, sức khỏe con người, giảm khó khăn, bệnh tật trên toàn thế giới. Ngoài ra, hội còn đấu tranh cho nhân quyền, bình đẳng giữa con người và con người. Hoạt động nhiều năm tại Việt Nam, hội đã không ngừng hỗ trợ công tác từ thiện, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Tổ chức phẫu thuật nụ cười

Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) là tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận lớn trên thế giới và có đặt trụ sở tại Việt Nam. Tổ chức thành lập năm 1982, với hoạt động chính là hỗ trợ phẫu thuật miễn phí chữa sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn, trả lại nụ cười và niềm vui cho trẻ em. Đến nay có hơn 100.000 trẻ em và thanh niên tại 30 nước trên thế giới trong đó có Việt Nam được hội hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình.

Tổ chức nhân đạo DKT International

tổ chức từ thiện Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe y tế với mảng hính là tiến hành các chương trình tiếp thị, truyền thông xã hội về kế hoạch hoá gia đình, cân bằng dân số. Bên cạnh đó, tổ chức còn thực hiện các chương trình phòng chống bệnh AIDS và hoạt động y tế công cộng. Tổ chức nhân đạo DKT International với nhiều chương trình thiết thực Từ năm 1993, tổ chức thực hiện phân phối bao cao su nhãn hiệu Trust và OK và thuốc tránh thai Choice để góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giáo dục về tác hại của bệnh AIDS.

Trên đây chính là 4 tổ chức thiện nguyện hoạt động trong lĩnh vực y tế nổi bật tại Hà Nội, đã góp phần nâng cao cuộc sống, giải quyết các vấn đề y tế khó khăn trên cả nước nhiều năm qua.