Kiến nghị này được gửi đến: Chưa được cập nhập

Cộng đồng trợ giúp bệnh nhân Lò Thị Châm mắc bệnh ung thư

admin

Hà Nội

3088 chữ ký

Đã có 3088 người ký, hãy cùng nhau đạt được mốc (50)

Hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Chị vẫn luôn cố gắng để làm trụ cột vững chãi cho cô con gái duy nhất, và con gái cũng là động lực để chị vượt qua nhiều nỗi khó khăn, cho chị thêm hy vọng về tương lai tốt đẹp hơn. Thế nhưng bỗng chốc, hy vọng đó vỡ vụn khi chị phát hiện mình mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Hai mẹ con chị Châm nương tựa vào nhau để sống

Đó là hoàn cảnh của chị Lò Thị Châm (sinh năm 1980 ở tại tại xã Hát Lừu huyện Trạm Tấu, Yên Bái). Chị Châm được bác sĩ viện K chuẩn đoán mắc bệnh ung thư sàn miệng trong khi hoàn cảnh lại quá khó khăn.

Hoàn cảnh đáng thương của 2 mẹ con chị Châm trong căn nhà lụp xụp thiếu vắng người đàn ông trụ cột

Trong căn gỗ lụp xụp của của hai mẹ con, nghề duy nhất mà chị làm để kiếm sống và nuôi con là làm ruộng, tài sản trong nhà không có gì, gia đình thuộc hộ nghèo của xã, không có đủ khả năng chữa bệnh.

Trong lúc chia sẻ câu chuyện về gia đình, bệnh tật và hoàn cảnh bế tắc đang gặp phải, chị Châm không kìm nén được cảm xúc. Nước mắt chị rơi lã chã, thậm chí nói không thành lời. Con cô gái luôn an ủi mẹ,:“Không ai thương con bằng mẹ, không ai yêu mẹ bằng con”, trong hoàn cảnh ấy ai cũng thấy rưng rưng. Người mẹ đang bế tắc tìm con đường sống cho mình, nhưng hơn tất cả, chị đang gánh vác một trách nhiệm lớn lao, đó là nuôi dưỡng con gái khôn lớn. Chị sợ rằng nếu một ngày mình không còn, con gái chị không biết trông cậy vào đâu.

Cuộc đời chị Châm vốn không may mắn về tình duyên, làm mẹ đơn thân, suốt từ lúc mang thai đến khi sinh nở, một mình chị lo toan mọi việc, cố gắng vượt qua bất hạnh vì đứa con. Chị Châm phát hiện có U ở má trái từ năm 12 tuổi cho đến 1 ngày cái U càng lớn che khuất tầm nhìn của mắt , mũi trái chị Châm mới vay mượn tiền của người thân để đi khám và chữa bệnh, sau khi được các bác sĩ ở bệnh viện K trung ương phẫu thuật U và hẹn 3 tháng xuống khám lại, chị Châm đang lo lắng ko biết vay , mượn của ai để có tiền đi khám. Toàn bộ tiền chi khám và phẫu thuật lần trước chị còn chưa trả được.

\

Đơn xin cầu cứu cộng đồng của chị Châm

Ngày 3/9/2018, đại diện trạm y tế Xã đã chuyển hồ sơ của chị Châm cho Trung tâm Cộng đồng Hopecom. Chị Châm đã có bảo hiển ý tế, tuy nhiên một số thuốc đặc trị và các chi phí khác thì gia đình phải tự lo. Dù đã chạy vạy khắp nơi nhưng đến nay gia đình không còn khả năng chi trả, bao gồm:

– Chi phí đi lại dùng xe chuyên dụng từ Yên Bái – Hà nội : 3.000.000 đ

– Tiền ăn, ở sinh hoạt cho 3 người trong thời gian 1 tháng, 4 ngày

Tổng chi phí 16.423.000 VNĐ

Chị Lò Thị Châm đang điều trị ung thư

Cuộc sống của hai mẹ chị Châm đang rất bế tắc, tuyệt vọng và rất cần những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân chia sẻ, rất mong những nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp, phần nào hỗ trợ được những khó khăn trước mắt cho hoàn cảnh của hai mẹ con..

Cộng đồng HopeCom mong các nhà hảo tâm, các cá nhân, tổ chức hãy dang tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho chị Châm được chữa trị, để chị sớm thoát khỏi bệnh tật.

Việc quyên góp cho chị Châm được thực hiện online qua thẻ tín dụng hoặc ngân hàng điện tử sau đây. Toàn bộ 100% kinh phí sẽ được chuyển ngay cho gia đình chị Lò Thị Châm có sự giám hộ của Trạm y tế xã hoặc Bệnh viện đang điều trị cho chị Châm.

HƯỚNG DẪN QUYÊN GÓP, THANH TOÁN QUA NGÂN HÀNG E-BANKING HOẶC THẺ VISA/MASTER

Danh sách các nhà hảo tâm được cập nhật công khai trên trang www.hopecom.org và Báo chí.

Trân trọng cảm ơn.

HopeCom.org

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để bình luận

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để bình luận

Ký ủng hộ

Bài kiến nghị này đã có 3088 chữ ký, "admin" mong bạn ký ủng hộ để đạt được thành công!