Kiến nghị này được gửi đến: Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa, Giám đốc Công an, Viện KSND, Đoàn đại biểu QH, Hội cựu chiến binh, CT HĐND và UBND huyện Thọ Xuân, Trưởng CA Huyện, Viện KSND Huyện, Hội CCB Huyện, Và các đài PTTH - các Tòa báo,

Kiến nghị khởi tố 4 đối tượng hành hung thương binh Phạm Văn Hiền chấn thương sọ não

Bi Midori

Hà Nội

6089 chữ ký

Đã có 6089 người ký, hãy cùng nhau đạt được mốc (8000)

UPDATE: Ngày 19/2/2019 đã có 5872 chữ ký “Kiến nghị khởi tố 4 đối tượng hành hung thương binh Phạm Văn Hiền chấn thương sọ não”

Với hành vi giết người của 4 đối tượng mà sau 4 tháng vẫn chưa bị khởi tố khiến gia đình hoang mang cực độ, kiệt quệ về tài chính.

Rất cần cộng đồng chung tay lên án hành vi cố ý tước đoạt tính mạng của thương binh Phạm Văn Hiền.

Cám ơn cộng đồng đã lắng nghe bằng cả trái tim và lý trí, chung tay cùng gia đình bạn Phượng đòi lại công lý!

UPDATE: 08/02/2019 Đã có 5.828 chữ ký ủng hộ bản kiến nghị.
Sau khi gửi tài liệu kiến nghị đến cơ quan chức năng. Đến nay vụ án đã có phản hồi, tiến triển tích cực:
– Ngày 29/1/2019 Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi Sở Công an giải quyết và báo cáo kết quả.

– Chủ tịch hội cựu chiến binh, Chủ tịch UBND Huyện đã gửi văn bản yêu cầu Trưởng Công an Huyện khẩn trương xử lý….

___________________

KÍNH MONG MỌI NGƯỜI KÍ TÊN VÀO BẢN KIẾN NGHỊ GIÚP GIA ĐÌNH EM TÌM CÔNG LÝ CHO BỐ EM PHẠM VĂN HIỀN

Ngày 27/10/2018 bố em – thương binh hạng 3/4 trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam – chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống đã bị 4 tên côn đồ vây đánh chấn thương sọ não nặng HIỆN VẪN ĐANG SỐNG THỰC VẬT. Gần 2 tháng trôi qua mà cơ quan điều tra – Cảnh sát điều tra huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa vẫn CHƯA KHỞI TỐ các đối tượng trên, thậm chí còn chưa hề tiếp xúc với nạn nhân để xác minh hồ sơ bệnh án. Trong khi các đối tượng côn đồ vẫn NHỞN NHƠ NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT VÀ THÁCH THỨC công lý.

Gia đình em bố mẹ đều làm nông, năm 2018 mưa lũ ngập hết ruộng vườn, mất trắng mùa màng. Để chi trả cho bố em nằm viện gia đình đã vay mượn lên đến 300 triệu. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Nhưng dù khó khăn đến đâu gia đình em vẫn sẽ cố gắng hết sức cứu chữa cho bố và yêu cầu những kẻ côn đồ coi thường pháp luật sẽ bị trừng phạt.

Hình ảnh bố em đang nằm viện:

  

========================================================================

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN KIẾN NGHỊ VÀ KÊU CỨU KHẨN CẤP

Vv: “Khởi tố 4 tên côn đồ đánh thương binh Phạm Văn Hiền chấn thương sọ não”

Kính gửi:     – ÔNG TRỊNH VĂN CHIẾN, CHỦ TỊCH HĐND TỈNH THANH HÓA

                     – ÔNG NGUYỄN ĐÌNH XỨNG, CHỦ TỊCH UBND TỈNH

                     – ÔNG NGUYỄN HẢI TRUNG, GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH

                     – ÔNG ĐỖ VĂN PHƯƠNG, VIỆN TRƯỞNG VIỆN KSND TỈNH

                     – GIÁM ĐỐC SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH  XÃ HỘI

                     – ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH

                     – CHỦ TỊCH HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM

                     – CHỦ TỊCH HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH

                     – CHỦ TỊCH HĐND – CHỦ TỊCH UBND HUYỆN THỌ XUÂN

                     – VIỆN TRƯỞNG VIỆN KSND HUYỆN

                     – TRƯỞNG CÔNG AN HUYỆN

                     – CHỦ TỊCH HỘI  CỰU CHIẾN BINH HUYỆN

Chúng tôi những công dân ký đơn dưới đây  xin kiến nghị với Quí cơ quan như sau:

Ngày 27/10 tại thôn Trung Thành, xã Xuân Hòa, Thọ Xuân, ông Phạm Văn Hiền 60 tuổi (thương binh hạng 3/4) bị 4 đối tượng cùng thôn vây đánh trọng thương rồi bỏ lại giữa đường.

Ngày 2/11, bà Pha vợ ông Hiền đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân để tố giác tội phạm về việc chồng mình bị đánh trọng thương. Từ khi vụ việc xảy ra tới nay, đã hơn 2 tháng trôi qua nhưng cơ quan điều tra chưa khởi tố vụ án, 4 đối tượng đánh ông Hiền vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Một thương binh đã hy sinh xương máu bảo vệ tổ quốc đang hưởng chế độ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống bỗng dưng bị 4 kẻ côn đồ tổ chức hành hungdax man. Hơn 2 tháng sau khi xảy ra sự việc, trong khi nạn nhân đứng trước nguy cơ phải sống thực vật thì CQĐT vẫn chưa khởi tố vụ án, nghi phạm vẫn ở “ngoài vòng pháp luật” khiến gia đình nạn nhân vô cùng bức xúc và hoang mang lo sợ.

Qua trao đổi với các luật sư, chúng tôi thấy “theo điều 8, luật Tổ chức các cơ quan điều tra hình sự thì trường hợp này đã đủ yếu tố khởi tố vụ án, có dấu hiệu kéo dài, bao che cho tội phạm. Lẽ ra trong trường hợp này, CQĐT cần trực tiếp tiếp xúc với nạn nhân và người nhà để thu thập hồ sơ, chứng cứ… kiểm tra, xác minh làm căn cứ khởi tố vụ án theo quy định. Cụ thể các đối tượng đã sử dụng hung khí nguy hiểm đánh nạn nhân thì đã đủ yếu tố để khởi tố vụ án mà không phụ thuộc vào kết quả giám định thương tích”.

Tình tiết vụ án đã quá rõ ràng, thông tin về các đối tượng tổ chức đánh ông Hiền cũng đã được xác định. Vậy nên, theo qui định, CQĐT ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trong vòng 20 ngày kể từ thời điểm nhận tin báo tố giác tội phạm (Hiện đã quá 60 ngày)

“Theo điều 206 Bộ luật TTHS, CQĐT phải ra quyết định trưng cầu giám định tư pháp để xác định tội phạm và đưa ra kết luận, chứ không phải chờ đương sự hoặc người đại diện của họ phải có đơn yêu cầu mới ra quyết định trưng cầu giám định”.

Chính vì vậy, chúng tôi làm Đơn này, kính mong các Quý cơ quan xem xét chấp nhận đơn tố giác tội phạm và kêu cứu của gia đình thương binh Phạm Văn Hiền. Chúng tôi tin rằng những kẻ ác coi thường pháp luật phải bị trừng trị và bồi thường những tổn thất về sức khỏe, tinh thần cho người thương binh đã đổ xương máu bảo vệ đất nước. Điều đó sẽ giúp mang lại sự bình yên, không còn hoang mang lo sợ và giúp củng cố niềm tin của người dân vào công lý, vào cơ quan luật pháp.

Trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 2 tháng 1 năm 2019

Phạm Thị Phượng

Và những người ký tên dướđây

Cùng nhau đạt được 5.000 chữ ký gửi đến cơ quan chức năng trước ngày 31/1/2019

=========================================================================

Trích sao bệnh án của Ông Hiền

Thẻ thương binh của ông Hiền

Phóng viên báo đời sống & pháp luật – Báo Người đưa tin- cơ quan của Hội Luật Gia Việt Nam đã liên hệ với công an huyện Thọ Xuân để tìm hiểu và XÁC MINH thông tin vụ án (bài báo như link đính kèm).

==============================

4 đối tượng đánh 1 thương binh chấn thương sọ não rồi bỏ lại giữa đường

Ông Hiền (thương binh hạng 2/4), trú tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa bị 4 người cùng thôn vây đánh chấn thương sọ não rồi bỏ lại giữa đường. Hơn 1 tháng trôi qua, cơ quan điều tra chưa khởi tố vụ án, chưa từng tiếp cận nạn nhân, các nghi phạm vẫn sống “ngoài vòng pháp luật” khiến gia đình bức xúc.

Bà Nguyễn Thị Pha (SN 1963), trú tại thôn Trung Thành, xã Xuân Hòa, phản ánh, trước đó, ngày 27/10, chồng bà là ông Phạm Văn Hiền (thương binh hạng 2/4) bị 4 đối tượng cùng thôn vây đánh trọng thương rồi bỏ lại giữa đường chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống.

Theo giấy ra viện do bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp ngày 9/11/2018, bệnh nhân Phạm Văn Hiền bị tụ máu não, giập não trán 2 bên và đã được phẫu thuật qua cơn nguy kịch. Bác sĩ nói với gia đình, ông Hiền có thể sẽ bị liệt người và sống thực vật suốt đời.

Ngày 2/11, bà Pha đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân để tố giác tội phạm về việc chồng mình bị đánh trọng thương. Từ khi vụ việc xảy ra tới nay, đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng cơ quan điều tra chưa khởi tố vụ án, 4 đối tượng đánh ông Hiền vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Bà Pha đang chăm sóc chồng tại bệnh viện, nhưng hơn 1 tháng trôi qua ông Hiền vẫn chưa tỉnh lại.

“Tôi đã có đơn tố giác tội phạm và nhiều lần xin gặp điều tra viên để hỏi về vụ án chồng tôi nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Thậm chí, tới giờ chưa có bất cứ một cán bộ điều tra nào tiếp xúc để xác minh tình trạng bệnh tình và hồ sơ bệnh án của chồng tôi ở bệnh viện”, bà Pha cho hay.

Ông Đỗ Xuân Hải, Trưởng Công an xã Xuân Hòa xác nhận thông tin ông Hiền bị 4 người cùng thôn đánh là đúng sự thật. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Xuân Hòa đã lập biên bản hiện trường. Do nạn nhân bị thương nặng nên công an xã đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Thọ Xuân điều tra theo thẩm quyền.

PV Báo Người Đưa Tin đã trực tiếp liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân để tìm hiểu, xác minh thông tin liên quan đến vụ án của ông Hiền. Được sự ủy quyền của Trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện (thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra), Thượng úy Nguyễn Duy Trường, điều tra viên Công an huyện Thọ Xuân được phân công xử lý vụ án đã cung cấp thông tin vụ án cho PV.

Bà Pha trở nên tiều tụy sau quá trình chăm sóc chồng tại bệnh viện, nhưng ông Hiền vẫn đang hôn mê.

Theo Thượng úy Trường, việc ông Phạm Văn Hiền bị thương nặng do 4 đối tượng đánh là đúng thực tế. Ngày 27/10/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân tiếp nhận tin báo tội phạm về vụ cố ý gây thương tích đối với ông Hiền. Theo báo cáo Thượng úy Trường cung cấp, các đối tượng đã dùng gạch, cán xẻng ném và đánh vào người ông Hiền.

Sau khi tiếp nhận thông tin, CQĐT đã cử lực lượng tiếp cận hiện trường, thu thập hồ sơ, chứng cứ để phục vụ công tác điều tra. CQĐT đã xác định được 4 đối tượng (Nguyễn Bá Quang, Nguyễn Bá Hùng, Nguyễn Văn Sơn và Nguyễn Văn Trường) liên quan đến việc đánh ông Hiền. CQĐT cũng đã làm rõ được động cơ, vai trò của từng đối tượng trong vụ án này.

Thượng úy Trường xác nhận, đến thời điểm hiện tại, CQĐT chưa khởi tố vụ án vụ cố ý gây thương tích với ông Hiền. Nguyên nhân được Thượng úy này giải thích là do nạn nhân bị thương rất nặng, đang điều trị tại bệnh viện ngoài Hà Nội nên CQĐT chưa thể đưa đi trưng cầu giám định thương tích làm căn cứ khởi tố. Điều bất ngờ được điều tra viên này cho hay, cơ quan điều tra chưa nhận được đơn đề nghị trưng cầu giám định thương tích của gia đình nạn nhân dù đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ khi vụ án xảy ra (!?).

Gia đình nạn nhân lại khẳng định, họ chưa bao giờ được CQĐT hướng dẫn hay yêu cầu viết đơn đề nghị trưng cầu giám định thương tích cho ông Hiền.

Trụ sở Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa – đơn vị thụ lý, điều tra vụ án ông Hiền bị đánh trọng thương.

Khi được hỏi vì sao một vụ việc gây thương tích nghiêm trọng, hơn 2 tháng trôi qua, nhưng cơ quan điều tra chưa từng tiếp xúc nắm tình hình sức khỏe và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân? Vì sao gia đình nạn nhân đã có đơn tố giác tội phạm, nhưng cơ quan điều tra không hướng dẫn họ viết đơn đề nghị trưng cầu giám định thương tích cho ông Hiền để đưa ông này đi giám định thương tích?

Thượng úy Trường thừa nhận, CQĐT chưa tiếp xúc với ông Hiền tại bệnh viện, chưa làm việc với bệnh viện để lấy hồ sơ bệnh án, đưa nạn nhân đi trưng cầu giám định thương tích vì: “Ông Hiền chưa đủ điều kiện, chưa có hồ sơ để giám định. Sau khi ông Hiền điều trị xong, CQĐT sẽ đưa ông đi giám định thương tích. Nếu ông Hiền chưa có đủ điều kiện sức khỏe thì chưa chắc bệnh viện cho đưa ông Hiền đi. Nếu ông Hiền không khỏe lại thì CQĐT sẽ thảo luận với viện kiểm sát để thống nhất quan điểm giải quyết. Chúng tôi sẽ liên hệ và hướng dẫn gia đình nạn nhân viết đơn đề nghị trưng cầu giám định thương tích cho ông Hiền”.

Vì mâu thuẫn trong cuộc sống, một thương binh bị 4 đối tượng vây đánh trọng thương rồi bỏ lại giữa đường. Hơn 1 tháng sau khi xảy ra sự việc, trong khi nạn nhân đứng trước nguy cơ phải sống thực vật thì CQĐT chưa khởi tố vụ án, nghi phạm vẫn ở “ngoài vòng pháp luật” khiến gia đình nạn nhân bức xúc.

Luật sư Trần Đình Lợi, Giám đốc công ty Luật Mai Sen (Hà Tĩnh) nêu quan điểm: “Sau khi nghiên cứu thông tin về vụ án, tôi thấy trường hợp này đã đủ yếu tố khởi tố vụ án. Theo điều 8, luật Tổ chức các cơ quan điều tra hình sự thì trong trường hợp này, CQĐT rất chậm trễ và có dấu hiệu bao che cho tội phạm. Lẽ ra trong trường hợp này, CQĐT phải trực tiếp tiếp xúc với nạn nhân và người nhà để thu thập hồ sơ, chứng cứ… kiểm tra, xác minh làm căn cứ khởi tố vụ án theo quy định. Trong trường hợp này, các đối tượng đã sử dụng hung khí nguy hiểm đánh nạn nhân thì đã đủ yếu tố để khởi tố vụ án mà không phụ thuộc vào kết quả giám định thương tích.

Tình tiết vụ án đã quá rõ ràng, thông tin về các đối tượng đánh ông Hiền cũng đã được xác định. Vậy nên, trong vụ án này, trách nhiệm của CQĐT là phải ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trong vòng 20 ngày kể từ thời điểm nhận tin báo tố giác tội phạm.

Theo điều 206 Bộ luật TTHS, CQĐT phải ra quyết định trưng cầu giám định tư pháp để xác định tội phạm và đưa ra kết luận, chứ không phải chờ đương sự hoặc người đại diện của họ phải có đơn yêu cầu mới ra quyết định trưng cầu giám định”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/4-doi-tuong-danh-1-thuong-binh-chan-thuong-so-nao-roi-bo-lai-giua-duong-a415363.html?fbclid=IwAR1o8wT—-NtaxpB6veuAGvf31ZEhHE8hln8N7dltXxx9zqe3CyBQvEYO0azs

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để bình luận

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để bình luận

kiến nghị nổi bật

Ký ủng hộ

Bài kiến nghị này đã có 6089 chữ ký, "bimidori" mong bạn ký ủng hộ để đạt được thành công!