HopeCom.org là địa chỉ trang Web trực tuyến của Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng HopeCom, một tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận thành lập tại Việt nam.

Tên viết tắt của Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng HopeComHopeCom.org.
Tên tiếng Anh: Hope Center for Community Aid

Địa chỉ Văn phòng và các thông tin Liên hệ như sau:

Trung tâm hỗ trợ cộng đồng HopeCom,

Tầng 6 tòa nhà SanNam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 032 647 1758 VP: 024 38389090

Fax: 024 32242650

Email: hopecom.vn@gmail.com ; contact@hopecom.org

Kết nối cộng đồng trợ giúp thành công!

Mục tiêu của HopeCom.org: kết nối cộng đồng, trợ giúp thành viên thực hiện các ý tưởng, vấn đề quan tâm thông qua việc khởi tạo, chia sẻ kiến nghị, huy động nguồn lực, thúc đẩy giải pháp nhằm đạt được mong muốn và giải quyết các vấn đề mà mỗi kiến nghị đặt ra.

Các vấn đề kiến nghị phản ánh thường có hiệu quả khi tập trung vào các mục tiêu phúc lợi xã hội và môi trường bao gồm mọi vấn đề mà cộng đồng quan tâm ví dụ như:
Xóa đói giảm nghèo, chính sách thuế, phí, hỗ trợ gia đình chính sách, cứu trợ thiên tai, an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý chất thải, vệ sinh môi trường, sức khỏe cộng đồng, trồng cây xanh, bảo vệ rừng, khu bảo tồn môi trường, bảo vệ động vật…

Bạn có một mối quan tâm, một ước mơ, một điều mong muốn hay hy vọng..? Hãy đăng nhập HopeCom.org để kết nối cộng đồng giúp bạn thực hiện thành công!

Các vấn đề xã hội và môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người nên luôn đòi hỏi phải có thời gian và nguồn lực to lớn để giải quyết.
Ngày nay nhờ vào công nghệ mới có tính chất liên kết phụ thuộc lẫn nhau và toàn cầu hóa, các hạn chế về thời gian, không gian và nguồn lực đã được giải quyết hiệu quả.

Dựa trên các qui định như Luật số 42/2013/QH13: “...công dân có thể gửi kiến nghị phản ánh về các vấn đề mình quan tâm...”. Nền tảng công nghệ mới cũng cho phép mọi người gửi thư kiến nghị, chia sẻ với cộng đồng nhanh chóng, linh hoạt, tiết kiệm chi phí và hiệu quả.

Công nghệ mới cho phép tạo đơn kiến nghị và chia sẻ với cộng đồng theo cách thức nhanh chóng, linh hoạt và hiệu quả chưa từng có trước đây.

# HopeCom.org cung cấp bộ công cụ trực tuyến để mọi thành viên có thể khởi tạo Đơn kiến nghị, chia sẻ Đơn kiến nghị và kêu gọi người thân bạn bè, những người có cùng ý tưởng và mối quan tâm, mong muốn ký ủng hộ.

# Khi đơn kiến nghị được chia sẻ với gia đình, bạn bè, những người ủng hộ khác, nó sẽ truyền cảm hứng và thu hút sự quan tâm lớn hơn của cộng đồng. Cuối cùng nó sẽ tạo ra sức nóng với truyền thông, với các cá nhân, tổ chức liên quan.

# Khi lượng người ký ủng hộ Đơn kiến nghị đủ lớn, HopeCom.org có thể sẽ phối hợp với các đối tác truyền thông để đăng tải bài viết, tổ chức các sự kiện, họp báo gây quỹ, và sẽ đưa nội dung kiến nghị lên mức ảnh hưởng cao hơn.

# HopeCom.org tiếp theo sẽ cùng với người viết đơn chuyển danh sách ký ủng hộ và các tài liệu liên quan như hình ảnh, video clip…đến các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm và vận động thuyết phục họ vào cuộc để giải quyết, phản hồi đơn kiến nghị nhằm đáp ứng yêu cầu nguyện vọng mà kiến nghị đã đặt ra.

1. Câu hỏi thường gặp về việc quảng bá Đơn kiến nghị

2. Cách xóa Đơn kiến nghị của bạn

3. Cách báo cáo nội dung vi phạm

4. Cách nào để nhúng một kiến ​​nghị trên trang Web HopeCom.org vào một trang web khác

5. Cách xóa chữ ký khỏi Đơn kiến nghị

6. Cách sửa Đơn kiến nghị

7. Tôi là một nhà báo - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

8. Tôi là một sinh viên - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

9. Tôi là một người đang tìm kiếm cơ hội việc làm linh hoạt, vừa có thể đảm bảo cuộc sống vừa có thể đóng góp kết nối hỗ trợ cộng đồng - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

10. Tôi quan tâm và mong muốn đóng góp cho cộng đồng, xã hội thông qua các công việc tình nguyện, cộng tác viên - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

1. Câu hỏi thường gặp về việc quảng bá Đơn kiến nghị

Quảng bá Đơn kiến nghị là gì?

Là những hoạt động mang tính quảng cáo giúp cho đơn kiến nghị của bạn được chia sẻ tới rất nhiều người ủng hộ tiềm năng. Việc quảng bá kiến nghị cũng giống như đăng tải quảng cáo trên Facebook sẽ giúp bạn chia sẻ bất kỳ kiến nghị nào (cả kiến nghị của bạn và thành viên khác) tới những người ủng hộ tiềm năng khác trên HopeCom.org hoặc các kênh thông tin của chúng tôi.

Khi một Đơn kiến nghị được tài trợ quảng bá, HopeCom và các đơn vị liên kết sẽ hỗ trợ để tăng số lượng người tiếp cận và thúc đẩy tăng số lượng ủng hộ đối với Đơn cụ thể đó.

Làm cách nào để tiến hành quảng bá một Đơn kiến nghị?

Đơn kiến nghị có đủ điều kiện để được quảng bá sau khi đã đạt được 50 chữ ký ủng hộ và không vi phạm các Điều khoản sử dụng và Hướng dẫn quảng bá của chúng tôi. Bạn sẽ được thông báo qua email rằng “Đơn kiến nghị của bạn có thể được quảng bá”. Vào thời điểm đó, bất cứ ai, kể cả bạn, đều có thể chọn để quảng bá nó. Cách thức hoạt động như sau:

 1. Nhấp vào nút "Quảng bá Đơn kiến nghị" trên trang Kiến ​​nghị cùng với dòng: "Tài trợ chỉ từ 5,000 đồng bạn sẽ giúp cho Đơn kiến nghị này được chia sẻ ủng hộ nhiều hơn trong cộng đồng"
 2. Chọn số tiền bạn muốn nạp vào
 3. Nhập thông tin thanh toán trực tuyến hay internet/mobile banking của bạn
 4. Bạn sẽ nhận được xác nhận khi thanh toán đã được xử lý.

Quảng bá kiến nghị hoạt động như thế nào?

 • Sau khi ký ủng hộ một Đơn kiến ​​nghị, bạn có thể thấy xuất hiện nút tùy chọn để thúc đẩy quảng bá Đơn kiến nghị đó trên HopeCom.org
 • Bạn hoặc những người ủng hộ khác nạp tiền tài trợ Quảng bá càng nhiều thì càng có nhiều người nhìn thấy, tiếp cận, và ủng hộ đơn kiến nghị của bạn.
 • Bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát số tiền nạp hay số tiền tài trợ việc quảng bá (không giới hạn mức tối thiểu có thể từ vài nghìn đồng).
 • Chúng tôi định kỳ thông tin cho người ủng hộ về số liệu gia tăng tiếp cận hay số người ủng hộ Đơn kiến nghị sau khi có sự đóng góp/chi phí của bạn.

Bạn đã có sẵn các công cụ trên HopeCom.org miễn phí để tạo và chia sẻ kiến ​​nghị qua mạng xã hội và email.

Tuy nhiên Quảng bá Kiến nghị là một cách khác với nguồn lực lớn hơn giúp bạn đảm bảo Đơn kiến nghị được chia sẻ đến những người bên ngoài mạng của bạn. Mục tiêu chính của chúng tôi là lan tỏa đến tất cả những người dùng HopeCom.org là nhóm cộng đồng kiến nghị lớn trên Internet và các mạng xã hội khác. Xem phần Trợ giúp - hướng dẫn của chúng tôi để biết những cách khác nhau có thể hỗ trợ các kiến ​​nghị mà bạn quan tâm!

Hình thức thanh toán nào được sử dụng bởi HopeCom.org?

Tất cả các khoản tài trợ quảng bá được xử lý thanh toán theo cách chuyển khoản ngân hàng.

Tôi có thể sử dụng Paypal hoặc bất kỳ cách nào khác không?

Hiện tại, chúng tôi chỉ chấp nhận thanh toán qua ngân hàng. Đối với thanh toán qua Paypal, Visa, Mastercard, Discover và American Express xin vui lòng tiếp tục kiểm tra lại trang này để biết bất kỳ bổ sung nào đối với phương thức thanh toán được chấp nhận trong tương lai.

Liệu HopeCom.org có lưu thông tin tài chính?

Không. Chúng tôi không lưu lại thông tin tài chính của người dùng, vui lòng xem Điều khoản sử dụng của Trang web.

Có khoản phí giao dịch nào không?

Không. Bộ phận xử lý thanh toán của chúng tôi không tính phí đối với bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Người dùng có thể phải trả phí bổ sung từ ngân hàng của họ. Hãy hỏi ngân hàng của bạn về các khoản phí giao dịch chuyển khoản có thể phát sinh.

Chính sách hoàn trả của HopeCom.org?

Tất cả các giao dịch là cuối cùng.

Chúng tôi cố gắng chia sẻ/quảng bá Đơn kiến nghị của bạn đủ số lần tương ứng với chi phí đóng góp của bạn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng tôi không thể chia sẻ/quảng bá đơn kiến nghị chính xác số lần đã được trù định nếu đơn kiến nghị đã giành chiến thắng, đơn không hoạt động hoặc nếu vi phạm các Hướng dẫn quảng bá của chúng tôi.

Đảm bảo tuân thủ các qui định pháp luật về việc quảng bá Đơn kiến nghị. Bạn có trách nhiệm đối với mọi nghĩa vụ pháp lý phát sinh nếu bạn vi phạm chúng (bao gồm cả trách nhiệm pháp lý đối với HopeCom.org ).

HopeCom.org là một tổ chức từ thiện?

Trang web HopeCom.org được điều hành bởi Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng HopeCom gọi tắt là HopeCom, một tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận, được thành lập ở Việt nam.

Tại sao HopeCom.org tính phí cho việc quảng bá các kiến nghị?

HopeCom.org phấn đấu duy trì và cung cấp miễn phí công cụ hữu dụng cho việc tạo lập Đơn kiến nghị, chia sẻ Đơn tới cộng đồng mạng, và đôi khi đơn kiến nghị tự động lan truyền trong cộng đồng, nhưng hầu hết các trường hợp thì không thể.

- HopeCom cung cấp miễn phí các công cụ tạo lập, chia sẻ Đơn kiến nghị. Sau khi khởi tạo, Người dùng sẽ chủ động chia sẻ thông qua FB, Zalo, gửi email...để thu hút ủng hộ của gia đình và bạn bè...

- Khi bạn chọn nút " Tài trợ quảng bá Đơn kiến nghị", HopeCom và các đơn vị liên kết sẽ hỗ trợ để tăng số lượng người tiếp cận và thúc đẩy tăng số lượng ủng hộ đối với Đơn cụ thể đó.

Việc tiếp cận những người ủng hộ khác ngoài phạm vi mạng lưới của bạn thường là tác động quan trọng đối với một đơn kiến ​​nghị. Các Kiến nghị được Thúc đẩy quảng bá giúp giải quyết vấn đề này, tuy nhiên cần phải mất chi phí cho các nguồn lực để quảng cáo và tăng khả năng tiếp cận mở rộng tới nhiều người ủng hộ hơn.

Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp cho mọi người ở khắp nơi tạo ra các Kiến nghị mà họ mong muốn - nghĩa là giữ các công cụ của chúng tôi miễn phí với cả cộng đồng. Chúng tôi tài trợ để duy trì HopeCom.org thông qua khoản quảng cáo nói trên và đóng góp từ những người hảo tâm như bạn. Đơn Kiến nghị được quảng bá là một trong những hình thức quảng cáo mà chúng tôi cung cấp cho mục đích đó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không muốn kiến nghị của mình được quảng cáo?

Bạn không có nghĩa vụ phải trả tiền để thúc đẩy quảng bá các kiến ​​nghị, hoặc cho phép kiến ​​nghị của bạn được quảng cáo. Nếu bạn bắt đầu kiến ​​nghị và bạn không muốn mọi người trả tiền để quảng bá cho kiến nghị của bạn, vui lòng nhấp vào liên kết 'helpcenter' ở trên hay email đến địa chỉ hopecom.vn@gmail.com. Chúng tôi sẽ có thể thực hiện thay đổi này cho bạn.

2. Cách xóa đơn kiến nghị của bạn

Làm cách nào để tôi có thể xóa Đơn kiến nghị khỏi HopeCom.org ?

Người dùng HopeCom.org có khả năng tự đóng, nhưng không tự xóa được Đơn kiến nghị của họ. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm trợ giúp của chúng tôi với yêu cầu xóa đơn vĩnh viễn khỏi Trang web. Đầu tiên, chúng tôi yêu cầu bạn thông báo cho những người ủng hộ của bạn về quyết định xóa đơn kiến nghị với lý do xóa nhằm duy trì tính minh bạch.

Điều này cần phải được thực hiện bằng cách sử dụng tùy chọn "Đăng bản cập nhật" trên trang kiến ​​nghị.

Sau đó, liên hệ với Trung tâm trợ giúp của chúng tôi qua địa chỉ email bạn đã sử dụng để tạo Đơn kiến nghị với các thông tin sau:

- Liên kết đến Đơn kiến nghị bạn muốn xóa

- Xác minh rằng bạn đã thông báo cho người ký ủng hộ đơn kiến nghị

Xin lưu ý rằng việc làm này sẽ xoá vĩnh viễn Đơn kiến nghị của bản khỏi HopeCom.org, nhưng nó vẫn có thể được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google).
Bạn sẽ nhận được thông báo rằng đơn của bạn đã bị xóa.

3. Cách Báo cáo Nội dung vi phạm

Nội dung trên HopeCom.org đại diện cho ý kiến ​​của nhiều người dùng của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không kiểm tra hoặc chứng thực bất kỳ kiến nghị hoặc các nội dung do người dùng tạo ra trên trang web của chúng tôi, bao gồm cả các kiến ​​nghị được quảng bá bởi người dùng của chúng tôi.

Là một nền tảng mở, mọi người đều có thể sử dụng Trang web của chúng tôi bất kể họ là ai, họ sống ở đâu và họ tin vào điều gì. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy một loạt các kiến ​​nghị rất rộng, vì tất cả ý tưởng kiến nghị đều do những người trong cộng đồng HopeCom tạo ra.

Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo Trang Web này là một phương tiện kết nối mạnh mẽ trong khi vẫn an toàn cho người dùng của cộng đồng.

Những gì chúng tôi không cho phép là nội dung vi phạm Điều khoản sử dụng hoặc Chính sách bảo mật của Trang Web. Nếu bạn tình cờ thấy điều gì đó vi phạm, vui lòng liên hệ với Trung tâm trợ giúp của chúng tôi và cho chúng tôi biết (vui lòng cung cấp thông tin cụ thể nhất có thể về các vi phạm), chúng tôi sẽ điều tra và có hành động thích hợp.

Nếu bạn tình cờ thấy điều gì đó mà bạn không đồng ý hoặc muốn phản đối, chúng tôi khuyên bạn nên tạo ra Đơn kiến nghị của riêng bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu thập sự hỗ trợ cho “quan điểm trái ngược lại” một cách công khai và mạnh mẽ.

Làm thế nào để báo cáo một kiến ​​nghị vi phạm

Để báo cáo Đơn kiến nghị trên HopeCom.org , trước hết bạn phải đăng nhập vào tài khoản của bạn. Một khi bạn đã đăng nhập,hãy thực hiện những bước sau:

 1. Cuộn xuống cuối trang kiến ​​nghị và nhấp vào nút "Báo cáo vi phạm chính sách" màu đỏ nằm bên dưới phần nhận xét.
 2. Nút này sẽ mở ra một trình đơn để bạn chọn một danh mục cho báo cáo của bạn.
 3. Trước khi bạn có thể nộp báo cáo, bạn phải nêu lý do cho việc báo cáo. Báo cáo nội dung vi phạm càng cụ thể càng tốt để Trung tâm trợ giúp có thể đánh giá đầy đủ đề nghị của bạn.

Các báo cáo kiến nghị được xem xét theo thứ tự nhận được. Vui lòng không gửi nhiều báo cáo có cùng nội dung. Nếu chúng tôi cần thu thập thêm thông tin liên quan đến báo cáo của bạn, chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với bạn.

Cách báo cáo các nhận xét (comment) có nội dung vi phạm

Để báo cáo về các nhận xét (comment) có nội dung vi phạm trên HopeCom.org, trước hết bạn phải đăng nhập vào tài khoản của bạn. Một khi bạn đã đăng nhập, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Điều hướng tới nhận xét (comment) bạn muốn báo cáo.
 2. Nhấp vào nút "Báo cáo" bên cạnh nhận xét (comment) để mở trình đơn báo cáo.
 3. Chọn danh mục cho báo cáo của bạn.
 4. Trước khi gửi báo cáo, bạn phải nêu lý do cho việc báo cáo. Báo cáo nội dung vi phạm càng cụ thể càng tốt, để Trung tâm trợ giúp có thể nhanh chóng đánh giá báo cáo của bạn.

Báo cáo Nhận xét được xem xét theo thứ tự nhận được. Vui lòng không gửi nhiều báo cáo có cùng nội dung. Nếu chúng tôi cần thu thập thêm thông tin liên quan đến báo cáo của bạn, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.

Cách chúng tôi xem xét nội dung vi phạm tại HopeCom.org

HopeCom.org mong muốn duy trì một nền tảng cởi mở, an toàn và giúp người dùng tạo ra kiến nghị mà họ mong muốn. Chúng tôi dựa vào người dùng của mình để giúp phát hiện nội dung và tài khoản có khả năng vi phạm và xây dựng một HopeCom.org an toàn và hữu ích hơn. Nếu bạn thấy một điều mà bạn cho rằng có thể vi phạm Điều khoản sử dụng hay Chính sách bảo mật của chúng tôi, như bắt nạt, nói xấu hoặc thư rác, ...vui lòng cho chúng tôi biết.

Chúng tôi xem báo cáo người dùng rất nghiêm túc tại HopeCom.org. Khi bạn đã gửi báo cáo, chúng tôi sẽ xem xét từng nội dung hoặc tài khoản được báo cáo. Nếu chúng tôi xác định rằng nội dung hoặc tài khoản vi phạm Điều khoản sử dụng hay Chính sách bảo mật của chúng tôi, chúng tôi sẽ có hướng xử lý. Hành động này có thể bao gồm cảnh báo người dùng, xóa nội dung hoặc vô hiệu hóa tài khoản của họ một cách vĩnh viễn.

Nội dung được báo cáo tới HopeCom.org được xem xét theo thứ tự nhận được. Nếu cần thêm thông tin từ người báo cáo nội dung hoặc phóng viên, chúng tôi sẽ liên hệ với các bên thông qua email hoặc điện thoại.

Ngoài ra bạn có thể gửi văn bản hoặc email cho chúng tôi thông qua Trung tâm hỗ trợ của HopeCom. Chúng tôi sẽ xem xét cẩn trọng nội dung vi phạm theo Chính sách và Điều khoản sử dụng".

4. Làm cách nào để nhúng một kiến ​​nghị trên Trang web HopeCom.org vào một trang web khác

Bây giờ mọi người có khả năng nhúng một kiến ​​nghị tại bất cứ nơi nào bạn muốn trên trang web. Thật dễ dàng để làm điều đó và chúng tôi hy vọng điều này sẽ làm cho mọi người dễ dàng kết nối với các câu chuyện và kiến nghị để thay đổi.

Bây giờ mọi người có khả năng nhúng một kiến ​​nghị tại bất cứ nơi nào bạn muốn trên trang web. Thật dễ dàng để làm điều đó và chúng tôi hy vọng điều này sẽ làm cho mọi người dễ dàng kết nối với các câu chuyện và kiến nghị để thay đổi.

Có hai cách để nhúng một kiến ​​nghị:

1. Nhúng một Đơn kiến nghị sau khi bạn ký vào

 • Một khi bạn đã ký một đơn kiến ​​nghị, bạn sẽ được đưa đến một trang để chia sẻ nó
 • Nhấp vào nút "Nhúng"
 • Sao chép mã để nhúng vào trang web, blog hoặc nền tảng quản lý nội dung của bạn

2. Nhúng một Đơn kiến nghị trực tiếp trên URL

 • Thêm "/ chia sẻ" vào cuối URL của một kiến ​​nghị
 • Đi tới URL trong trình duyệt của bạn
 • Nhấn nút "nhúng kiến ​​nghị"
 • Sao chép và thêm đoạn mã vào HTML trên trang web, blog hoặc nền tảng quản lý nội dung của bạn

Một bản kiến ​​nghị đã được nhúng cung cấp tất cả các chi tiết quan trọng nhất của một đơn kiến ​​nghị:

 • Kêu gọi hành động ủng hộ
 • Người ra quyết định (người đang được kiến ​​nghị)
 • Số người ủng hộ
 • Hình ảnh
 • Xem trước nội dung câu chuyện

5. Xóa chữ ký khỏi Đơn kiến nghị

Khi một bản kiến ​​nghị được ký ủng hộ, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động gửi email xác nhận đến địa chỉ email liên kết với tài khoản đó. Email này thường có một dòng chủ đề bắt đầu "Bạn có một thông báo về ...".

Ở cuối email, bạn sẽ thấy tùy chọn "Không ký tên vào Đơn kiến nghị này" và “Hủy bỏ chữ ký của bạn ". Để xoá chữ ký của bạn, hãy nhấp vào liên kết “Xóa chữ ký của bạn”.

Nếu tình cờ xảy ra lỗi đường truyền, hãy thử đăng nhập vào tài khoản HopeCom.org của bạn và nhấp lại vào liên kết xóa bỏ chữ ký một lần nữa.

Xin lưu ý rằng liên kết trong email này chỉ có giá trị trong 30 ngày.

Nếu bạn ký nhiều đơn trong một phiên (lần hiển thị Trang web trên màn hình), email xác nhận chữ ký sẽ chứa một danh sách với những đơn đó, và ở dưới cùng của email có các liên kết để hỗ trợ xóa chữ ký của bạn khỏi mỗi đơn trong danh sách.

Để loại bỏ chữ ký của bạn khỏi một Đơn kiến nghị cụ thể, bạn sẽ cần nhấp vào liên kết của dòng Đơn kiến nghị bạn muốn rút.

Các ý kiến cụ thể xin gửi email: helpcenter@hopecom.org ; hopecom.vn@gmail.com

6. Cách sửa Đơn kiến ​​nghị của bạn

Để xác định bất kỳ Đơn kiến nghị nào bạn đã tạo, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Chuyển đến HopeCom.org/kiennghi
 2. Nhấp vào "Đơn của tôi"
 3. Nhấp vào “Bắt đầu bởi tôi”

Bạn không thấy bất kỳ Đơn kiến nghị nào của bạn? Hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản HopeCom.org. Hãy thử đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập.

Một khi bạn đã có đơn kiến nghị, bạn có thể sử dụng các bước dưới đây để thực hiện các thay đổi:

 1. Nhấp vào tên của Đơn kiến nghị bạn muốn cập nhật
 2. Nhấp vào tùy chọn 'Chỉnh sửa' trong tiêu đề
 3. Thực hiện các chỉnh sửa mong muốn
 4. Nhấp vào nút 'Lưu' màu đỏ ở cuối trang

Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình (một tài khoản được sử dụng để tạo ra Đơn kiến nghị) để thay đổi nội dung của Đơn kiến nghị.

7. Tôi là một nhà báo - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

Nếu bạn là nhà báo và cần liên lạc với chúng tôi, xin hãy gửi email tới Media@hopecom.org và hopecom.vn@gmail.com

8. Tôi là một sinh viên - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

Nếu bạn là sinh viên và có nhu cầu trở thành thực tập sinh hay quan tâm đến các hoạt động kết nối hỗ trợ cộng đồng hãy liên lạc với chúng tôi, cách tốt nhất là gửi email tới contact@hopecom.org và hopecom.vn@gmail.com

9. Tôi là một người đang tìm kiếm cơ hội việc làm linh hoạt, vừa có thể đảm bảo cuộc sống vừa có thể đóng góp kết nối hỗ trợ cộng đồng - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

Hãy liên lạc với chúng tôi, cách tốt nhất là gửi email tới contact@hopecom.org và hopecom.vn@gmail.com

10. Tôi quan tâm và mong muốn đóng góp cho cộng đồng, xã hội thông qua các công việc tình nguyện - làm thế nào tôi có thể liên lạc và làm việc với HopeCom?

Nếu bạn quan tâm và mong muốn đóng góp cho cộng đồng, xã hội thông qua các công việc tình nguyện, hãy đăng ký để trở thành tình nguyện viên và thành viên của cộng đồng HopeCom.

Trở thành thành viên thông qua việc đăng ký thành viên trên Trang web của chúng tôi tại đây.

Công việc tình nguyện viên được phân chia theo các khu vực mà bạn cư trú ở từng địa phương.

Hãy liên lạc với chúng tôi để thảo luận chi tiết, cách tốt nhất là gửi email tới contact@hopecom.org và hopecom.vn@gmail.com

1. Làm cách nào để thay đổi mật khẩu, tên và địa chỉ?

2. Làm cách nào tôi có thể thay đổi địa chỉ email?

3. Làm cách nào tôi có thể hủy đăng ký tài khoản?

4. Làm cách nào tôi có thể đăng ký làm thành viên của HopeCom?

5. Làm cách nào để đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản HopeCom.org?

6. Cách chỉnh sửa thông tin tài khoản và hồ sơ cá nhân

7. Quản lý cài đặt Facebook Hopecom.org

8. Tôi quên mật khẩu, Tôi phải làm gì để đặt lại mật khẩu?

1. Tôi có ý tưởng và mong muốn kiến nghị về một vấn đề xã hội quan tâm - Tôi nên làm gì?

2. Làm thế nào để bắt đầu đơn kiến nghị một vấn đề có ảnh hưởng đến cá nhân và cộng đồng?

3. Tạo Đơn kiến nghị của bạn

4. Tuyên bố kiến nghị thành công

5. Tiếp xúc và trình bày với Người giải quyết đơn kiến nghị của bạn/Người ra quyết định

6. Tiếp cận với phương tiện truyền thông

7. Chia sẻ kiến ​​nghị của bạn

8. Đẩy mạnh, tạo cú hích cho chương trình kiến nghị

1. Tôi có ý tưởng và mong muốn kiến nghị về một vấn đề xã hội quan tâm - Tôi có thể làm gì?

HopeCom nhận thấy có nhiều ý tưởng sáng kiến và giải pháp tuyệt vời từ cả cộng đồng và nhóm thành viên trợ giúp của chúng tôi. Các thành viên có thể gửi ý tưởng bất kỳ lúc nào, hoặc bắt đầu một Đơn kiến nghị ngay bằng cách sử dụng các công cụ kiến ​​nghị cộng đồng mới của chúng tôi với các bước thực hiện nhanh chóng đơn giản và hiệu quả!

Chỉ cần truy cập vào:

http://www.hopecom.org/donkiennghi/gui_donkiennghi/, và làm theo hướng dẫn và ngay lập tức bạn có thể chia sẻ kiến ​​nghị với bạn bè và gia đình của mình trên khắp thế giới. Để biết thêm các mẹo và thông tin hữu ích khi tạo đơn kiến nghị, hãy tra cứu tại đường link sau:
www.hopecom.org/donkiennghi/gui_donkiennghi/

2. Làm thế nào để bắt đầu đơn kiến nghị một vấn đề mà có ảnh hưởng đến cá nhân và Cộng đồng?

Để biết cách thức, mẹo và thông tin, hãy nhấp vào đường link sau:
www.hopecom.org/donkiennghi/gui_donkiennghi/

3. Tạo Đơn kiến nghị của bạn

Phần này hướng dẫn các cách thức, mẹo để tạo đơn Kiến nghị thành công.

Công nghệ mới cho phép tạo đơn kiến nghị và chia sẻ với cộng đồng theo cách thức nhanh chóng, linh hoạt và hiệu quả chưa từng có trước đây.

Tuy rằng mỗi đơn kiến nghị có đặc tính duy nhất nhưng các đề xuất thành công đều có các đặc điểm chung như tổng hợp dưới đây:

Viết một Đơn kiến nghị có chất lượng cao tạo cho bạn cơ hội tốt nhất để đạt được sự thay đổi mà bạn mong muốn. Đơn kiến nghị có chất lượng cao thường có Tiêu đề đáng nhớ, Hình ảnh hấp dẫn, Cẩn thận lựa chọn người ra quyết định và Sử dụng cách kể chuyện mạnh mẽ. Bạn có thể tạo ra Đơn kiến nghị như vậy để quảng bá đề xuất của bạn và giành chiến thắng.

Kinh nghiệm khởi tạo Đơn kiến nghị thành công được tổng kết và hướng dẫn như sau:

 • Viết tiêu đề của Đơn
 • Chọn/Xác định Người ra quyết định/Người giải quyết Đơn
 • Trình bày nội dung kiến nghị/Kể câu chuyện của bạn.
 • Chọn hình ảnh hoặc thêm một video

a) Viết tiêu đề Đơn kiến nghị của bạn

Tiêu đề Đơn kiến nghị là cơ hội đầu tiên để thu hút người đọc Đơn của bạn và cần nêu rõ điều bạn mong muốn.

* Nguyên tắc viết tiêu đề như sau:

- Tiêu đề là nội dung mà tất cả mọi người sẽ thấy trên các mạng xã hội. Vì vậy, cố gắng giữ nó ngắn gọn ít hơn mười từ, và chắc chắn rằng nó có ý nghĩa riêng của mình.

Ví dụ: "Không xả chất thải nhà máy xuống biển"

- Tiêu để cần tập trung vào giải pháp: Người đọc muốn biết cụ thể những thay đổi gì bạn muốn thực hiện để họ có thể quyết định có nên ký ủng hộ đơn của bạn hay không. Tiêu đề của bạn là nơi để tập trung vào giải pháp.

Thí dụ: "Xây thêm nhà vệ sinh trên phố đi bộ"

- Sử dụng “móc câu” gây chú ý: Gây sự chú ý của mọi người bằng cách làm cho tiêu đề của bạn có cảm xúc và khẩn cấp, nói rõ ai bị ảnh hưởng và tại sao bạn quan tâm. Nếu có những thời hạn hoặc áp lực về thời gian đối với đơn của bạn, hãy đưa thông tin đó nữa.

Thí dụ: "Hãy giúp bé gái Mai Hoa cơ hội được phẫu thuật tim"

* Cách viết Tiêu đề:

- Sử dụng từ dễ nhớ: một cụm từ dễ nhớ và chứa rất nhiều thông tin.

Các ví dụ: Cá Formosa, nước nhiễm Asen

- Cụ thể: Bạn có thể ghi tên của Nơi gửi mục tiêu, xác định địa chỉ bao gồm thành phố hoặc khu vực mà bạn muốn kiến nghị.

- Sử dụng từ ngữ sôi động, mạnh mẽ: Thể hiện hành động mà mọi người sẽ muốn tham gia.

- Các ví dụ:

 • Hiệu trưởng Nguyễn Văn Đô: Dừng từ chối học sinh khiếm thị... (Sử dụng các từ ngữ tích cực, nhân văn và kiến nghị những việc mà người ra quyết định có đủ thẩm quyền, có thể thực hiện).
 • Tẩy chay hàng giả Khai silk (Sử dụng một cụm từ có thể được dùng trong suốt chương trình, điều này đáp ứng nhu cầu về ngôn ngữ phải tươi mới và dễ nhớ).
 • Giám đốc điều hành Hilton Nagakawa: Ngăn chặn nạn Quấy rối tình dục trong các khách sạn của ngài (Nhắm vào mục tiêu trực tiếp, đồng thời tạo ra một liên hệ gây sốc và gây tranh cãi).
 • Nói với Bộ trưởng Nông nghiệp, Môi trường: "Trồng rừng hay trừng phạt" trong chính sách lâm nghiệp/môi trường của chúng ta? (Một chút hài hước có thể thu hút quan tâm).

b) Xác định Người ra quyết định của bạn

Gửi Đơn của bạn đến đúng người.Người ra quyết định(Mục tiêu) là người mà bạn công khai và trực tiếp kêu gọi để có hành động ủng hộ.Chọn đúng mục tiêu có thể là sự khác biệt giữa một đơn thành công và một kiến nghị không bao giờ được chú ý.Nhưng việc quyết định“ Ai” luôn là việc khó khăn.

* Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn một mục tiêu:

Người ra quyết định/ Người giải quyết đơn của bạn (Mục tiêu):

 • Người giải quyết Đơn kiến nghị (sau đây gọi là Mục tiêu) của bạn là người có thể thực sự đưa ra quyết định. Nếu họ cần sự chấp thuận của cấp trên họ, thì hãy xem xét nhắm mục tiêu người ở cấp trên. Người phụ trách mua hàng cho một công ty đồ gỗ có thể cần Giám đốc của mình để phê duyệt chuyển đổi sang gỗ có xuất xứ đảm bảo môi trường. Khi nghi ngờ giữa hai mục tiêu, hãy nhắm mục tiêu đến người có quyền lực lớn hơn.
 • Mục tiêu phải là một cá nhân chứ không phải là một nhóm hoặc một cơ quan. Bạn muốn nhắm mục tiêu là một ủy ban cụ thể của Quốc hội chứ không phải là 'Quốc hội' ; Chủ tịch/Thị trưởng thành phố, chứ không phải là 'thành phố'; Giám đốc điều hành chứ không phải là Công ty. Khi cần thiết cũng có thể nhắm mục tiêu gồm nhiều cá nhân, chẳng hạn như hai thành viên có thể quyết định của Hội đồng nhân dân thành phố.
 • Mục tiêu là con người. Họ có cảm xúc, mục tiêu nghề nghiệp, bạn bè, gia đình, và mọi thứ mà người khác có. Hãy xem xét làm thế nào những điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định của họ về vấn đề của bạn và những gì có ý nghĩa đối với họ. Nếu bạn biết rằng người đó đang có kế hoạch nghỉ hưu trong năm tới, họ không quan tâm đến việc được tái đắc cử nhưng họ có thể quan tâm sâu sắc về di sản của họ để lại.

Những câu hỏi để cân nhắc thêm:

 • Ai là người ra quyết định để giải quyết kiến nghị trong Đơn của bạn?

  - Người giải quyết là người có khả năng cung cấp cho bạn những gì bạn muốn.

  - Người giải quyết phải liên quan phù hợp với giải pháp cụ thể bạn đang kêu gọi.

 • Người này có phản hồi không?

  - Những người có sức mạnh nhất cũng thường khó tiếp xúc nhất.

  - Đối với một công ty: Giám đốc điều hành có thể là một mục tiêu thích hợp, nhưng có thể sẽ khá bận rộn. Trong khi mục tiêu của bạn phải là người ra quyết định, bạn nên giao tiếp với người khác tại công ty như những người trong nhóm đối ngoại để giúp bạn có thể tiếp cận với người ra quyết định.

  - Chính phủ quốc gia: Người đứng đầu Nhà nước thường có nhiều quyền lực, nhưng không tham gia vào hầu hết các quyết định trong nước. Vấn đề của bạn có đủ lớn để lọt được vào chương trình nghị sự của họ không? Có lẽ một Bộ trưởng hoặc một Đại biểu quốc hội là sự lựa chọn phù hợp.

Bằng cách ghi kèm địa chỉ email, điện thoại của người ra quyết định vào đơn kiến nghị, bạn có thể cho họ biết về đơn của bạn và làm cho bạn bè và cộng đồng tin rằng đơn của bạn có thể giành chiến thắng.

 • Đưa địa chỉ email vào Đơn: Hopecom.org sẽ tự động thông báo cho Người ra quyết định khi kiến ​​nghị được thiết lập và khi nó được ký ủng hộ. Vì vậy điều quan trọng là phải đưa đúng địa chỉ email. Để tìm thấy nó, bạn có thể:

  - Sử dụng tìm kiếm trên internet và kiểm tra bên trong tài liệu PDF như thuyết trình hội nghị hoặc giấy tờ hội đồng quản trị...

  - Sử dụng Quy ước thư điện tử của Tổ chức, công ty và thử các biến thể. Ví dụ: để liên hệ với Trần Lâm, bạn có thể thử tlam@company.com , TrLam@company.com , Lamt@company.com , tranlam@company.com . Email không bị trả lại là đúng!

  - Gọi điện thoại và hỏi trực tiếp!

c) Kể câu chuyện của bạn/ Nội dung kiến nghị

Một bộ phim hay tạo nên sự chú ý bởi vì nó chứa tất cả các yếu tố kể chuyện thành công. Các Đơn kiến nghị cũng như vậy.Hình ảnh phù hợp có thể nói lên tất cả trong chớp mắt; Hình ảnh sinh động có thể mang kiến nghị của bạn đến với cuộc sống, thu hút sự chú ý của cộng đồng, và thúc đẩy mọi người hành động ủng hộ.

Lời kêu gọi hành động ủng hộ

Đây là nơi bạn thuyết phục mọi người ký tên vào bản kiến ​​nghị của bạn. Sử dụng nó để mô tả vấn đề, xác định giải pháp, ai có thể làm cho nó xảy ra, và giải thích cách hành động của bạn giúp thúc đẩy giải pháp đó. Bạn cũng có thể cung cấp các thông tin thiết yếu để hỗ trợ lập luận của mình. Nhiều người có thể sẽ không đọc toàn bộ Đơn kiến nghị, do đó hãy đảm bảo trình bày một cách ngắn gọn nhất có thể.

Các yếu tố:

 • Khủng hoảng: Bắt đầu bằng cách đi thẳng vào điều cần thay đổi mà không trình bày vòng vo. Sẽ rất hữu ích khi nói rằng đó là một cuộc khủng hoảng đòi hỏi phản ứng của chúng ta.
 • Cách thức dẫn đến thay đổi: Đây là câu chuyện về cách thức đơn kiến nghị dẫn đến giải pháp được ban hành - hãy nghĩ đến người mà bạn đang nhắm tới và áp lực công cộng có thể đóng vai trò như thế nào trong quyết định của họ.
 • Đề xuất: Đảm bảo có thể mời gọi người đọc thực hiện hành động mà bạn kêu gọi. Nó cũng hữu ích khi mô tả đề xuất một cách chi tiết cụ thể hơn ở đây.

Lời khuyên, mẹo:

 • Chống lại sự cám dỗ để không đưa ra một lời giới thiệu dài thay vì đi thẳng vấn đề (thật là khó!).
 • Giải thích yếu tố thời gian - tại sao bây giờ? Sự khẩn cấp là gì?
 • Khi nghi ngờ, nên cắt bỏ - nếu bạn không thể nói rõ một sự việc gì đó là cần thiết để cho vào Đơn, có lẽ nó không phải là cần thiết.
 • Giữ những người ủng hộ của bạn trong tâm trí - bạn cần phải khuyến khích mọi người đăng nhập, đồng thời hãy nhớ rằng Người ra quyết định/mục tiêu của bạn có thể cũng truy cập vào Trang web (đặc biệt nếu bạn tạo ra rất nhiều áp lực).

Các tác động: Chúng ta hy vọng điều gì trong câu chuyện và chúng ta sợ hãi điều gì? Các tác động càng cụ thể thì câu chuyện càng hấp dẫn, vì vậy hãy nói rõ điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chiến thắng và thảm cảnh gì sẽ xảy ra nếu bạn thua cuộc.

Ví dụ: Nếu Đơn không thành công, cuộc sống của Mai Hoa có thể ngắn hơn và hàng ngàn bệnh nhân có thể bỏ lỡ các phương pháp điều trị tiên tiến. Nếu Đơn thành công, cuộc đời của Mai Hoa có thể sẽ tốt hơn và hàng ngàn bệnh nhân sẽ được điều trị.

d) Chọn hình ảnh hoặc thêm một video

Cùng với tiêu đề của bạn, hình ảnh hoặc video của bạn sẽ là điều đầu tiên mà độc giả thấy. Hình ảnh hoặc video cũng sẽ được nhìn thấy khi mọi người chia sẻ kiến nghị của bạn trên mạng xã hội.

Hiển thị cảm xúc

Một bức ảnh tuyệt vời có thể nắm bắt cảm xúc của Đơn kiến nghị của bạn và kể một câu chuyện ngay lập tức. Hình ảnh của người hoặc động vật thường có hiệu quả hơn.

Thêm video

Các công cụ tạo video miễn phí như Adobe Spark giờ đây cho phép bạn tạo video dễ dàng. Adobe Spark giới thiệu cho bạn về cách kể câu chuyện kiến nghị của bạn, chỉnh sửa video của bạn và sau đó cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để chia sẻ, quảng bá. Hãy thử nó, sau đó tải video lên trang Kiến nghị của bạn.

Hình ảnh có độ phân giải tốt hơn

Hãy thử tải lên ảnh có độ phân giải 2100 x 1200 pixel hoặc lớn hơn để chúng trông đẹp trên tất cả các kích cỡ màn hình.

Tìm kiếm ảnh trực tuyến

Ảnh tốt nhất là ảnh bạn sở hữu. Nhưng nếu bạn không có ảnh, bạn có thể tìm kiếm trên các trang web như Flickr hoặc Google Images. Sử dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao để tìm hình ảnh kích thước lớn mà người tạo đã cấp phép để sử dụng lại.

4. Tuyên bố Kiến nghị thành công

Chúc mừng! Bạn đã làm được - bạn đã thực sự thay đổi. Bây giờ là lúc để cho tất cả những người đã ủng hộ bạn biết bạn đã thành công như thế nào.

Tuyên bố Kiến nghị thành công của bạn chỉ thông báo sau khi một thay đổi cụ thể đã được xác nhận. Đôi khi, giải pháp cuối cùng có vẻ hơi khác so với những gì bạn kiến nghị ban đầu, và nó vẫn có thể được chấp nhận. Nếu bạn cảm thấy đó là chiến thắng, hãy tuyên bố thành công. Nếu có điều gì khác mà bạn muốn kiến nghị, bạn luôn có thể bắt đầu một Đơn kiến nghị mới.

 • Làm thế nào để tuyên bố Kiến nghị thành công
 • Sau khi bạn tuyên bố Kiến nghị thành công

a) Làm thế nào để tuyên bố Kiến nghị thành công

Chúng tôi đã tạo ra một công cụ để giúp bạn chia sẻ thành công với những người ủng hộ của bạn, cụ thể thực hiện như sau:

Bước 1. Tới bảng điều khiển kiến nghị của bạn

Bước 2. Di chuyển đến cuối trang chi tiết đơn Kiến nghị của bạn và nhấp vào "Thông báo thành công"

Bước 3. Cảm ơn người ủng hộ của bạn trong bài Thông báo thành công của bạn, và cho họ biết bạn đánh giá cao sự giúp đỡ của họ như thế nào.

Chúng tôi sẽ gửi một email cho người ký của bạn với bài đăng của bạn để thông báo về chiến thắng của bạn. Bài đăng cũng sẽ được đưa lên trang Kiến nghị của bạn.

Bước 4. Chia sẻ chiến thắng của bạn trên Facebook, Zalo... và email bằng cách sử dụng công cụ "chia sẻ kiến ​​nghị của bạn":

b) Sau khi bạn Thông báo thành công

Sau khi bạn đã nói với người ủng hộ tin vui, có một số bước cuối cùng bạn cần phải làm, cụ thể như sau:

Bước 1. Gửi lời cảm ơn đến Người ra quyết định/Người giải quyết
Gửi email cảm ơn hoặc gửi một bức thư viết tay cho người ra quyết định của bạn và cho họ biết những gì thay đổi có ý nghĩa đối với bạn, những người ủng hộ bạn và cộng đồng như thế nào. Đây là một cơ hội tốt để cho thấy rằng bạn và những người ủng hộ bạn cam kết với Đề xuất của mình và sự thay đổi mà bạn đã đạt được.

Bước 2. Nói với các đối tác truyền thông của bạn
Kiến ​​nghị của bạn có được đăng trên các phương tiện truyền thông hay không? Nếu có, hãy tiếp cận với các phóng viên đã đưa tin và cho họ biết về thành công của bạn! Nói cho họ biết bạn đã đạt được mục tiêu như thế nào và cảm ơn họ nếu họ ủng hộ.

Bước 3. Sau chiến thắng của bạn
Tạo thay đổi không phải để dừng lại sau khi kiến nghị của bạn thành công! Chúng tôi khuyến khích bạn tiếp tục giữ liên lạc với người ủng hộ của mình bằng cách gửi bản kiến ​​nghị cập nhật (liên kết đến trang cập nhật kiến ​​nghị) nếu có sự tiến triển mới.

Một số bước tiếp theo thú vị và hữu ích khác là:

 • Bắt đầu một đơn mới kiến nghị một Người ra quyết định khác để thực hiện những thay đổi tương tự.
 • Khuyến khích bạn bè và gia đình của bạn bắt đầu viết đơn kiến nghị riêng về một vấn đề mà họ quan tâm.
 • Giúp đỡ những người bắt đầu kiến nghị khác giành được thành công.

5. Tiếp xúc và trình bày với Người giải quyết Đơn của bạn/Người ra quyết định.

Bạn đã tạo một Đơn kiến nghị hiện đã được ủng hộ bởi một nhóm trong cộng đồng. Bây giờ là lúc kết nối trực tiếp với Người giải quyết Đơn của bạn.

Để có được sự thay đổi mà bạn mong muốn, đã đến lúc kết nối trực tiếp với Người giải quyết đơn thông qua Email, tin nhắn, gọi điện thoại hoặc cuộc họp trực tiếp.

Nếu người ra quyết định từ chối gặp bạn, đừng lo lắng. Có nhiều cách khác để gửi thông điệp cho họ. Nếu bạn không chắc chắn người nào có thể cung cấp cho bạn những gì bạn muốn, hãy kiểm tra các mẹo sau đây để chọn đúng người ra quyết định.

Dưới đây là các bước để kết nối và tương tác với người ra quyết định của bạn:

 • Bước 1: Đề nghị một cuộc họp
 • Bước 2: Chuẩn bị nội dung cho thảo luận
 • Bước 3: Giải thích những gì bạn mong muốn
 • Bước 4: Theo dõi phản hồi

Bước 1: Đề nghị một cuộc họp

Đề nghị một cuộc họp với "Người quyết định chính" về vấn đề của bạn

Luôn đề nghị một cuộc gặp mặt trực tiếp hoặc qua điện thoại với người ra quyết định của bạn. Nếu họ không gặp bạn, hãy gây chú ý bằng cách làm một bản đề nghị.

Chính phủ, các công ty và các tổ chức khác thường khá cồng kềnh, phức tạp, và người phụ trách có thể không phải là người quyết định cung cấp cho bạn những gì bạn kiến nghị. Hãy nghiên cứu và đặt câu hỏi cho đến khi bạn nhận được tên của người có thể giúp bạn. Đó là người bạn nên gặp.

Thông qua các trợ lý và nhân viên

Nếu bạn đang kiến ​​nghị với quan chức chính phủ hoặc giám đốc công ty, có thể sẽ rất khó tìm thông tin liên lạc trực tiếp của họ. Tìm kiếm trên trang web để biết thông tin liên lạc của nhân viên hoặc trợ lý điều hành có thể giúp bạn.

Nói với người ủng hộ về cuộc họp của bạn

Khi bạn đã có lịch hẹn cho một cuộc họp (hoặc một cuộc đệ trình Đơn kiến ​​nghị), hãy để cho những người ủng hộ biết. Họ sẽ vui mừng để hỗ trợ bạn, và tổ chức một cuộc họp công khai có sự tham dự của Người ra quyết định của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị cho cuộc gặp và nói chuyện

Một cuộc gặp nói chuyện với Người ra quyết định/Người giải quyết của bạn có thể là cơ hội lớn của bạn để thực hiện thay đổi bạn muốn, vì vậy nó cũng đòi hỏi phải chuẩn bị trước.

Thực hành với bạn bè

Luyện tập trước với bạn bè để bạn thoải mái nói về đơn kiến nghị của bạn. Lưu ý các sự kiện và chi tiết liên quan. Kiểm tra một số câu trả lời dự kiến cho các câu hỏi của Người ra quyết định.

Xác định những gì bạn muốn đàm phán

Hầu hết việc thay đổi luôn kèm theo một số đàm phán. Quyết định trước thời điểm gặp mặt những gì bạn sẵn sàng đàm phán và những gì thì không. Hãy trung thực với Người ra quyết định về những gì có thể thương lượng và sẵn sàng lắng nghe đề xuất của họ.

Mang theo Đơn kiến nghị đến cuộc gặp

In bản kiến ​​nghị của bạn hoặc tải xuống bản sao kỹ thuật số lên USB hoặc đĩa CD và đem theo. Có thể cho người ra quyết định biết số chữ ký và các ý kiến nhận xét của người ủng hộ bạn, đây có thể là một căn cứ lập luận mạnh mẽ.

Bước 3: Giải thích những gì bạn mong muốn

Kiến nghị một điều gì đó rõ ràng và cụ thể.

Ví dụ: "Cho vật nuôi ít nhất 1 mét vuông không gian" chứ không phải là "Hãy đối xử với vật nuôi tốt hơn".

Bạn nên tìm hiểu rõ liệu người ra quyết định có khả năng thực hiện hành động mà bạn kiến nghị hay không.

Kể câu chuyện của bạn

Giải thích tại sao vấn đề này lại quan trọng đối với bạn và nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Nếu có ý kiến ​​ từ người ký tên ủng hộ, hãy chia sẻ những điều đó. Hãy nói với người ra quyết định của bạn về sự tự hào và hạnh phúc của bạn và những người ủng hộ bạn nếu như kiến nghị của bạn được giải quyết.

Lắng nghe

Hãy kiên định bảo vệ kiến nghị của bạn nhưng cũng sẵn sàng để nghe câu chuyện của họ. Đôi khi Người giải quyết Đơn sẽ có những giải pháp mà trước cuộc gặp bạn không biết là có thể.

Cho họ biết những gì sẽ xảy ra tiếp theo

Giải thích những gì bạn sẽ làm để tiếp tục thu hút sự quan tâm nếu bạn không nhận được phản hồi, như gửi email tin nhắn cho nhiều người ủng hộ, nói chuyện với giới truyền thông và tổ chức các sự kiện...

Thống nhất các bước tiếp theo

Viết ra các hành động mà bạn hoặc Người ra quyết định đồng ý thực hiện và nhắc lại chúng vào cuối cuộc trò chuyện. Thống nhất về thời gian lộ trình cho tất cả các hành động cụ thể.

Bước 4: Tiếp tục Theo dõi

Gửi tin nhắn cảm ơn

Sau cuộc gặp nói chuyện, hãy gửi một tin nhắn cảm ơn đến Người ra quyết định kèm theo bản tóm tắt ghi lại cuộc trò chuyện. Đây là một cơ hội tốt để chứng tỏ rằng bạn và những người ủng hộ bạn cam kết và có các bước cụ thể với Kiến nghị của mình.

Cập nhật về cuộc họp cho những người ủng hộ bạn

Gửi tin nhắn, email đến người ủng hộ của bạn để cho họ biết cuộc họp đã diễn ra như thế nào và bạn cần họ làm gì tiếp theo. Trong một số trường hợp, bạn có thể liên lạc với giới truyền thông báo chí và cho họ biết những gì đã xảy ra trong cuộc họp.

Bám sát Người có trách nhiệm giải quyết Đơn của bạn

Đặt lời nhắc trên lịch của bạn để theo dõi với người ra quyết định của bạn và đảm bảo họ đang làm những gì họ hứa sẽ làm.

Lập kế hoạch các bước tiếp theo của bạn

Dựa vào kết quả cuộc họp, hãy quyết định làm gì tiếp theo. Nếu người ra quyết định đồng ý làm theo những gì bạn kiến nghị, hãy tuyên bố chiến thắng và nói với người ủng hộ của bạn những tin tức tốt lành.

Nếu họ từ chối, hãy đề nghị những người ủng hộ của bạn góp ý để tiếp tục Kiến nghị.

Nếu họ đang xem xét nghiên cứu để đưa ra một giải pháp, thì giữ liên lạc với họ và những người đang cổ vũ cho bạn.

6. Tiếp cận với phương tiện truyền thông

Đăng tải đơn kiến nghị của bạn trên các phương tiện truyền thông là một cách tuyệt vời để thu hút sự ủng hộ và giành được sự thay đổi mà bạn đang tìm kiếm.

Những người ra quyết định rất nhạy cảm với các phương tiện truyền thông. Vì vậy việc một câu chuyện về đơn kiến nghị của bạn được đăng tải trên các phương tiện truyền thông có thể là một cách tuyệt vời để gây ảnh hưởng đến họ. Dưới đây là bốn bước để đạt được điều đó:

 • Bước 1: Tạo câu chuyện báo chí của bạn
 • Bước 2: Các phóng viên kể chuyện
 • Bước 3: Chuẩn bị phỏng vấn
 • Bước 4: Sử dụng đa phương tiện hiệu quả nhất

Bước 1: Tạo câu chuyện báo chí của bạn

Thời điểm là vàng

Bạn cần cho mọi người thấy lý do tại sao đơn của bạn lại quan trọng ngay bây giờ. Bạn có thể liên hệ câu chuyện của bạn với những nội dung hiện đang được đưa tin trên báo chí, đề cập tới thời hạn hoặc quyết định sắp tới.

Bạn cũng có thể chứng minh triển vọng, ví dụ bằng cách nói rằng "Đơn kiến nghị này đã có được sự quan tâm rộng rãi! Nó đã được ký ủng hộ 550 lần trong hai ngày qua".

Địa điểm

Giải thích kiến ​​nghị của bạn có liên quan đến khu vực mà phóng viên phụ trách bằng cách tìm các phóng viên hoạt động ở phường xã liên quan đến kiến nghị.

Giải thích tại sao câu chuyện lại quan trọng

Càng có nhiều người bị ảnh hưởng bởi vấn đề kiến nghị thì câu chuyện càng hấp dẫn. Hãy nêu có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi vấn đề bạn đang cố gắng đề xuất giải quyết.

Kể một câu chuyện hấp dẫn

Những câu chuyện về con người đằng sau một kiến nghị thường tạo ra những câu chuyện thời sự hay nhất. Vì vậy hãy kể một câu chuyện về tình yêu, mất mát hoặc gia đình. Hãy đề cập đến sự tham gia của người nổi tiếng nào đó ví dụ đã ký tên hoặc chia sẻ Kiến nghị của bạn. Làm nổi bật các yếu tố khiến cho câu chuyện của bạn trở nên hấp dẫn đối với độc giả.

Làm nổi bật hình ảnh, video và sự kiện

Hình ảnh, video và âm thanh sống động giúp tạo một câu chuyện hấp dẫn. Đưa bất kỳ hình ảnh, video hoặc âm nhạc nào liên quan đến đơn kiến nghị của bạn. Đề cập đến các sự kiện có khả năng thu hút sự quan tâm chú ý như các phiên chất vấn hoặc bài diễn văn... Miễn là không làm tắc nghẽn các hộp thư của các phóng viên bằng các tệp tin lớn!

Hãy chắc chắn rằng bạn có bằng chứng

Một số phóng viên có thể muốn kiểm tra câu chuyện của bạn. Cần đảm bảo rằng bạn có các tài liệu, email, video hoặc những người có uy tín nào mà có thể ủng hộ chứng minh câu chuyện của bạn.

Bước 2: Đưa câu chuyện tới các phóng viên

Một khi bạn biết rõ câu chuyện của bạn cho báo chí là gì, bước tiếp theo là trình bày nó trước các phóng viên.

Tìm các phóng viên quan tâm

Tìm hiểu phóng viên nào đang tìm kiếm các vấn đề tương tự hoặc có nhiều khả năng quan tâm đến đơn kiến nghị của bạn. Đọc các bài báo địa phương, nghe radio, xem tin tức và sử dụng tìm kiếm trên mạng để giúp tìm được các phóng viên quan tâm.

Gửi Email

Gửi một email ngắn để giới thiệu về bản thân và đưa đơn kiến nghị của bạn đến sự chú ý của họ.

Theo dõi phản hồi

Nếu bạn không nhận được phản hồi sau một vài ngày, bạn có thể gọi điện cho phóng viên hoặc tòa báo để trình bày và tạo sự chú ý của họ.

Kiên trì

Không nản chí khi phải liên hệ hàng chục nhà báo để có được một đăng tải câu chuyện duy nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn lắng nghe các phản hồi từ các phóng viên, chỉnh sửa lại nội dung câu chuyện và thử lại trong một hoặc hai tuần với bất kỳ thông tin cập nhật nào về các diễn biến của đơn kiến nghị.

Giám sát phương tiện truyền thông

Đôi khi các nhà báo viết một câu chuyện dựa trên những gì bạn gửi cho họ mà không liên lạc lại với bạn. Đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ sự đăng tải nào bằng cách thường xuyên xem tin tức và thiết lập một thông báo nhắc trên Google.

Bước 3: Chuẩn bị cho phỏng vấn

Nhiều nhà báo muốn nói chuyện với bạn để có một câu chuyện. Các nhà báo thích nói chuyện với những công dân bình thường có một niềm đam mê chân thành và kết nối với một câu chuyện. Cho dù đó là cho báo in, đài phát thanh hoặc truyền hình, những lời khuyên dưới đây sẽ giúp thông điệp của bạn được lan tỏa.

Có ba điểm chính

Khi bạn biết bạn muốn nói gì, bạn sẽ truyền đạt được thông điệp của bạn dù bạn được hỏi những câu hỏi nào. Quyết định trước ba điểm chính bạn muốn thực hiện và thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn bằng cách đưa cuộc trò chuyện trở lại các quan điểm của bạn.
Thí dụ:

Điểm 1: Sở giáo dục cắt giảm ngân sách cho giáo dục đặc biệt, và điều đó không công bằng đối với trẻ em như con trai tôi, người có Hội Chứng tăng động.

Điểm 2: Sở cần cung cấp cho tất cả trẻ em cơ hội thành công bằng cách khôi phục ngân sách giáo dục đặc biệt.

Điểm 3: Kiến nghị của tôi trên Hopecom.org về việc khôi phục lại ngân sách giáo dục đặc biệt có 500 chữ ký và vẫn còn thời gian để đăng ký ủng hộ trước cuộc họp của hội đồng thành phố và Sở hôm thứ Năm.

Đưa ra đơn kiến nghị Hopecom.org của bạn
Hãy chắc chắn rằng bạn đề cập đến đơn kiến nghị Hopecom.org của bạn cùng với số chữ ký. Nó cho biết thêm sự tín nhiệm và giúp bạn thu hút thêm các chia sẻ ủng hộ. Nó cũng giúp những người muốn ký đơn của bạn dễ dàng tìm thấy nó trên Trang web.

Bước 4: Sử dụng tối đa truyền thông

Truyền thông đa phương tiện thật tuyệt vời, nhưng kết hợp với những hành động đơn giản sau đây có thể giúp bạn gia tăng ảnh hưởng.

Nói lời cám ơn!
Theo dõi sát với một lời cảm ơn ngắn gọn đến phóng viên và kèm theo bất kỳ thông tin cập nhật nào về đơn của bạn. Nếu họ cảm thấy được ghi nhận và giữ trong vòng kết nối, có nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục kể lại câu chuyện của bạn.

Cập nhật với người ủng hộ của bạn
Truyền thông là rất thú vị, do đó hãy đảm bảo luôn cập nhật thông tin cho người ủng hộ của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ tin báo chí của bạn trên các mạng xã hội và đề nghị những người ủng hộ của bạn cũng làm như vậy để có được sự chú ý nhiều hơn.

Gửi câu chuyện cho Người ra Quyết định của bạn
Gửi tin đã đăng trên truyền thông báo chí cho người ra quyết định trong một bức thư, email ngắn có thể giúp bạn có 1 cuộc họp hoặc thuyết phục người ra quyết định hành động ủng hộ.

Tận dụng phương tiện truyền thông để có thêm thời lượng đăng tải
Chuyển tiếp một câu chuyện địa phương đến một kênh khu vực hoặc quốc gia cùng với cốt truyện của bạn có thể giúp kiến nghị của bạn có được phạm vi đăng tải rộng hơn.

7. Chia sẻ kiến ​​nghị của bạn

Bây giờ bạn đã có một đơn kiến nghị, bạn sẽ cần phải có nhiều chữ ký để thu hút chú ý và hỗ trợ cho đề xuất của bạn. Vậy cách tốt nhất để làm điều này là gì?

Sau đây là những cách tốt nhất để chia sẻ kiến ​​nghị của bạn với mạng xã hội của bạn và những người khác quan tâm đến mục tiêu của bạn để có được chữ ký cần thiết nhằm đạt được sự thay đổi.

 • Chia sẻ trên mạng xã hội
 • Gửi email đơn của bạn
 • Gửi bản kiến ​​nghị
 • Tham gia cuộc trò chuyện trên mạng xã hội
 • Tạo trang FB cho kiến nghị của bạn

Chia sẻ trên mạng xã hội

Sau khi bạn khởi tạo đơn, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ kiến ​​nghị của bạn trên Facebook với các công cụ chia sẻ phương tiện truyền thông của Hopecom.org

Đơn giản chỉ cần đăng nhập vào Đơn kiến nghị của bạn, và sử dụng nút "Chia sẻ kiến ​​nghị" ở bên trái. Chọn xem bạn có muốn chia sẻ trên Facebook...và đơn của bạn sẽ tự động được đăng lên cho bạn bè trên Facebook hoặc messenger.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ này nhiều lần để đơn kiến nghị của bạn được chia sẻ nhiều nhất có thể trên Facebook và mạng xã hội khác. Chỉ cần đăng nhập vào Đơn kiến nghị của bạn và nhấp vào "Chia sẻ đơn này" để đăng lại. Bạn cũng có thể thêm tin nhắn nhận xét cá nhân vào bài đăng để cập nhật cho người theo dõi của mình.

Ngoài việc chia sẻ kiến ​​nghị của bạn trên mạng xã hội của riêng bạn, bạn có thể:

 • Tham gia các nhóm trên Facebook liên quan đến chủ đề hoặc địa điểm kiến ​​nghị của bạn và chia sẻ nó ở đó
 • Tham gia trò chuyện trực tuyến liên quan đến chủ đề của bạn
 • Liên kết đơn kiến nghị của bạn trong phần nhận xét của các bài báo, diễn đàn liên quan
 • Đăng Facebook trực tiếp ở trang của những người có ảnh hưởng và đề nghị họ chia sẻ

Gửi email đơn của bạn

Giống như chia sẻ với mạng xã hội, gửi email cho bạn bè và gia đình của bạn về đơn kiến nghị của bạn và đề nghị họ ký tên là một cách tuyệt vời để thu hút sự hỗ trợ và giành được thêm chữ ký.

Đề nghị bạn bè và gia đình của bạn ký và chia sẻ kiến ​​nghị của bạn là cách tốt nhất để tạo đà cho đơn kiến nghị của bạn. Không chỉ họ biết đến và hỗ trợ bạn, chữ ký của họ cho thấy tầm quan trọng của kiến nghị này đối với bạn và cộng đồng của bạn.

Dưới đây là một thông báo mẫu:

Xin Chào,
Tôi vừa ký vào đơn kiến nghị "Hãy cứu con gái chúng tôi Mai An" và muốn biết liệu bạn có thể giúp đỡ bằng cách ký vào Đơn hay không.
Mục tiêu của chúng tôi là đạt 5000 chữ ký và chúng tôi cần thêm sự hỗ trợ. Bạn có thể đọc thêm và ký vào bản kiến ​​nghị ở đây:
https://www.hopecom.org/p/help-save-our-daughter-maian...
Xin Cảm ơn!

Gửi bản cập nhật kiến ​​nghị

Công cụ Cập nhật Đơn kiến nghị của chúng tôi là một trong những cách hiệu quả nhất không chỉ để có được nhiều chữ ký ủng hộ hơn mà còn để giữ cho người ủng hộ của bạn được cập nhật thông tin và khuyến khích họ thực hiện hành động để giành chiến thắng cho kiến nghị của bạn.

Hãy đọc kỹ Ba mẹo sử dụng công cụ cập nhật Kiến nghị hàng đầu của chúng tôi để giúp Đơn của bạn thành công:

1. Cập nhật cho những người ủng hộ bạn biết mỗi khi có tin mới trong chương trình kiến nghị của bạn

Hãy nhớ rằng họ đã ký vào bản kiến ​​nghị của bạn vì họ thực sự quan tâm. Vì vậy họ sẽ muốn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nếu bạn có điều gì đó có giá trị để chia sẻ, hãy chia sẻ nó, kể cả là mỗi ngày. Nhưng ít nhất cũng chia sẻ tin tức mỗi tuần một lần.

2. Có nhiều lý do để đăng bản cập nhật, hãy thử sử dụng từng điểm sau đây trong kiến nghị của bạn:

 • Chia sẻ nội dung truyền thông hoặc các câu chuyện tin tức có liên quan đến kiến nghị
 • Đề nghị người ủng hộ của bạn tư vấn hoặc cung cấp địa chỉ liên lạc giúp bạn giành được chiến thắng
 • Cho họ biết khi nào bạn sẽ tiếp xúc với Người giải quyết Đơn.
 • Đề nghị những người ủng hộ giúp đỡ kiến nghị theo một cách nào đó, như quyên tặng để gây quỹ cộng đồng, chia sẻ đăng lên trang Facebook của người ra quyết định.

3. Luôn luôn hỏi những người ủng hộ bạn làm điều gì đó hỗ trợ khi bạn gửi bản cập nhật. Đây là vài ví dụ:

 • "Đọc và chia sẻ bài báo này để có thêm nhiều người biết đến kiến nghị của chúng ta"
 • "Để lại một nhận xét nếu bạn có ý tưởng về cách chúng ta có thể đạt được mục tiêu kiến ​​nghị"

Tham gia cuộc trò chuyện thảo luận trên mạng xã hội

Người ra quyết định của bạn có thể tổ chức một cuộc thảo luận trực tuyến hoặc có một cuộc trò chuyện trên facebook liên quan đến vấn đề của bạn.
Ví dụ:

Sau khi biết rằng Facebook đã từ chối xóa các trang khuyến khích hãm hiếp và bạo lực đối với phụ nữ khỏi trang web của họ, John Raines đã tạo ra một đơn kiến ​​nghị. Facebook đã không trả lời kiến ​​nghị, vì vậy những người ủng hộ đã tạo ra một thẻ trên mạng Twitter, # notfunnyfacebook. Kết quả là Facebook đã đồng ý gặp gỡ những người ủng hộ. Đọc thêm về #notfunnyfacebook Ngày hành động.

8. Đẩy mạnh, tạo cú hích cho chương trình kiến nghị

Đã đến lúc sử dụng sức mạnh của bạn để đẩy mạnh, tạo cú hích cho chương trình kiến nghị của bạn.

Nếu bạn đã tạo ra một Đơn kiến nghị hấp dẫn và thu thập nhiều chữ ký, nhưng người ra quyết định vẫn không phản hồi? Đã đến lúc sử dụng sức mạnh của bạn để tạo sự thay đổi.

Bắt đầu bằng cách hiểu những gì người ra quyết định của bạn quan tâm và điều gì có thể ảnh hưởng nhiều nhất đến họ. Sau đó, thu hút sự ủng hộ cùng nhau hành động để gây ảnh hưởng đến họ. Bằng cách đó bạn có thể gây áp lực lên người ra quyết định của bạn phải hành động.

 • Hiểu rõ về người ra quyết định của bạn
 • Lập kế hoạch chiến thuật của bạn
 • Danh mục các mẹo

Hiểu rõ về người ra quyết định của bạn

Tác động hỗ trợ về danh tiếng

 • Người ra quyết định muốn mọi người nhìn thấy họ như thế nào?
 • Người ra quyết định quan tâm đến ai?
 • Tiêu đề tin tức hoặc tuyên bố của người nổi tiếng nào sẽ khiến họ tức giận?

Tác động hỗ trợ về kinh tế

 • Ai là nhà tài trợ hay nhà tạo quỹ của họ?
 • Ai cho họ mượn tiền hoặc đầu tư vào kinh doanh?
 • Ai là Khách hàng, nhà cung cấp và công nhân của họ?

Tác động hỗ trợ về đạo đức và lòng tin

 • Ai là người có uy tín về đạo đức có thể làm cho Người ra quyết định quan tâm?
 • Ai là những nhà lãnh đạo được tôn trọng trong cộng đồng của họ?
 • Ai có thể làm sáng tỏ vấn đề của bạn về mặt đạo đức?

Ví dụ:

Mai Ly đã bị buộc phải kết hôn khi cô mới 13 tuổi. Là một nạn nhân của nạn cưỡng ép kết hôn trẻ em, về uy tín đạo đức Mai Ly là người có thể đứng ra viết đơn và tiến hành kiến nghị hiệu quả khi làm việc với các cơ quan chức năng.

Tác động liên quan đến chức vụ

 • Ai bổ nhiệm họ và có thể thay thế họ?
 • Ai có quyền chỉ đạo họ thực hiện thay đổi?
 • Họ dựa vào Sự hỗ trợ của ai để tiếp tục ở vị trí của họ?

Lập kế hoạch chi tiết của bạn

Một khi bạn biết người ra quyết định quan tâm đến điều gì, bạn có thể lên kế hoạch nhằm thu hút sự quan tâm để giúp bạn giành chiến thắng.
Bắt đầu bằng hành động và đề nghị người ký đơn ủng hộ làm những việc đơn giản và dễ dàng. Khi kiến nghị của bạn đã có sức hút lớn hơn, bạn có thể đề nghị người ủng hộ làm những việc khó hơn và có thể có nhiều tác động hơn. Khi người ủng hộ tìm hiểu thêm về kiến nghị của bạn và quan tâm hơn, họ sẽ sẵn sàng làm nhiều hơn để giúp đỡ.

Khi lập kế hoạch thực hiện, hãy suy nghĩ về những dịp hay sự kiện nào có liên quan đến đơn kiến nghị của bạn như các cuộc họp, phiên điều trần chất vấn Hội đồng nhân dân, ngày lễ và các sự kiện văn hoá và thậm chí cả thời tiết. Ví dụ: bạn có thể:

 • Kiến nghị những người ủng hộ gọi cho người ra quyết định trong tuần trước cuộc họp Hội đồng nhân dân
 • Lập kế hoạch xin tài trợ cho các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của nữ giới vào Ngày Phụ nữ.
 • Lập kế hoạch cho một cuộc họp ngoài trời ở Sapa vào tháng Năm thay vì tháng Một. Vì quá lạnh!

Đừng ngại điều chỉnh kế hoạch của bạn để tận dụng những cơ hội bất ngờ. Ví dụ: câu chuyện tin tức nóng hổi liên quan đến đơn của bạn hoặc phản hồi của người ra quyết định là những khoảnh khắc tuyệt vời để đề nghị người ký ủng hộ thực hiện hành động trợ giúp. Sẵn sàng hành động nhanh chóng nếu có cơ hội xuất hiện.

Công cụ cập nhật kiến nghị là một công cụ quan trọng mà bạn có thể sử dụng để đề nghị người ký tên thực hiện hành động ủng hộ đơn của bạn

Danh mục các mẹo

Các loại chiến thuật mà bạn có thể sử dụng là không giới hạn, nhưng dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn bắt đầu ở các cấp độ như sau:

 • Hành động trực tuyến thường dễ dàng, mang tính giới thiệu
 • Cam kết cao hơn, hành động có tác động mạnh mẽ hơn
 • Cam kết cao nhất, hành động tác động cao nhất

Hành động trực tuyến dễ dàng, nhằm giới thiệu

 • Chia sẻ kiến ​​nghị của bạn và đề nghị bạn bè và gia đình của họ ký ủng hộ đơn kiến nghị
 • Chia sẻ bài viết về đơn kiến nghị của bạn trên mạng xã hội
 • Tweet tại một người ra quyết định hoặc đăng lên tường Facebook của họ
 • Chia sẻ FB của các nhà báo địa phương hoặc có liên quan về đơn kiến nghị
 • Viết lên FB một người nổi tiếng và đề nghị họ chia sẻ kiến ​​nghị của bạn

Ví dụ:
Tạp chí Y tế Phụ nữ đã đề nghị những người ủng hộ viết lên FB hay tweet với những người nổi tiếng để yêu cầu họ chia sẻ kiến ​​nghị của tạp chí về việc nghỉ phép của cha mẹ được trả lương.

 • Tham gia hoặc tạo một nhóm Facebook cho kiến nghị
 • Gửi email trực tiếp cho người ra quyết định về đơn của bạn
 • Gửi email cho các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng hoặc người ủng hộ của người ra quyết định về đơn của bạn
 • Thực hiện một cuộc khảo sát để thu thập số liệu về vấn đề của bạn
 • Chia sẻ tin nhắn hỗ trợ
 • Viết bài đánh giá trực tuyến về người ra quyết định,
 • Viết một lá thư cho người biên tập về vấn đề của bạn
 • Sử dụng một mẫu đơn kiến nghị trực tuyến hoặc phản hồi
 • Đề nghị người ký tên gửi email cho bạn câu chuyện cá nhân của họ để có thể sử dụng trong cuộc vận động hành lang hoặc trên phương tiện truyền thông

Cam kết cao hơn, hành động có tác động mạnh mẽ hơn

 • Gọi điện đến đài phát thanh, tham gia các talk-show nói chuyện về vấn đề của bạn
 • Chụp ảnh cho kiến nghị
 • Tham gia một cuộc họp báo về lời kêu gọi của bạn
 • Phân phối nhãn dán về kiến nghị
 • Đề nghị người ký thay đổi ảnh hồ sơ mạng xã hội của họ sang hình ảnh kiến nghị
 • Đề nghị người ký tên ghi lại một tin nhắn video cho người ra quyết định
 • Gửi đơn ở địa phương, ví dụ như văn phòng của Đại biểu Hội đồng nhân dân
 • Gọi điện thoại cho người ra quyết định tại văn phòng của họ
 • Gửi đồ vật hoặc quà tặng cho Người ra quyết định
 • Đề nghị người ký tên đóng góp để mua bảng quảng cáo, quảng cáo in hoặc viết trên pa-nô về đơn kiến nghị
 • Điện thoại cho bạn bè, đồng nghiệp của người ra quyết định (kể cả người ủng hộ và không ủng hộ) để công khai ủng hộ kiến ​​nghị
 • Tổ chức một cuộc gặp gỡ tại văn phòng của người ra quyết định
 • Tổ chức một cuộc hội nghị hoặc thông tin về đơn thỉnh nguyện của bạn
 • Tham dự cuộc họp với nhà đầu tư, đối tác, khách hàng hoặc người ủng hộ Người ra quyết định của bạn
 • Tiến hành gửi đơn kiến nghị của bạn cùng với một nhóm những người ủng hộ bạn

Cam kết cao nhất, hành động tác động cao nhất

 • Hỏi Người ra Quyết định của bạn một câu hỏi tại một sự kiện công cộng
 • Tổ chức phát sóng trên web về Đơn kiến nghị
 • Viết và gửi một ý kiến ​​về kiến nghị của bạn lên một tờ báo
 • Nói chuyện tại một diễn đàn công cộng như hội đồng quản trị trường học hoặc cuộc họp hội đồng thành phố
 • Đề nghị người ký tên bắt đầu đơn kiến nghị của họ nhằm vào một người ra quyết định tại địa phương
 • Có cuộc gặp vận động hành lang với một người có ảnh hưởng với người ra quyết định để nói với họ về đơn của bạn
 • Tham gia vào các sự kiện công cộng của Người ra quyết định trong bộ trang phục thiết kế riêng.
 • Tạo video về đơn kiến nghị gửi đến Người ra Quyết định của bạn và chia sẻ trực tuyến

1. Làm thế nào để tôi quyên tặng, tài trợ cho các hoạt động của HopeCom?

2. Làm thế nào tôi có thể hủy bỏ sự quyên tặng, đóng góp của tôi?

3. Gây quỹ cộng đồng - Crowdfunding

4. Hướng dẫn quảng cáo

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Giới thiệu chung

Trang web HopeCom.org (sau đây gọi tắt là Trang web) được điều hành bởi Trung tâm hỗ trợ cộng đồng HopeCom, tên viết tắt là HopeCom (sau đây gọi là Chúng tôi), một tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận, được thành lập ở Việt nam.

HopeCom cam kết bảo vệ sự riêng tư trực tuyến của bạn. Chúng tôi cũng là thành viên, và chúng tôi bảo vệ sự riêng tư của bạn như của chính chúng tôi. Chúng tôi xây dựng chính sách bảo mật này để cho bạn biết cách chúng tôi xử lý thông tin cá nhân của bạn như thế nào cũng như cách thức chúng tôi làm việc cẩn trọng để đảm bảo sự an toàn và riêng tư.

Vui lòng đọc kỹ những điều sau đây để hiểu rõ các chính sách và qui định của chúng tôi liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân của bạn và cách chúng tôi sẽ xử lý nó phù hợp với pháp luật và thông lệ hiện hành.

Bằng cách sử dụng hoặc truy cập Trang web của chúng tôi, bạn đồng ý với chính sách bảo mật này.

Chính sách này chỉ áp dụng cho thông tin được thu thập thông qua Trang web này. Chính sách này không áp dụng cho thông tin thu thập được trên bất kỳ trang web được liên kết nào, hoặc trang web bên thứ ba nào, hoặc bởi bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào có thể liên kết đến hoặc có thể truy cập được từ Trang web này. Chính sách này cũng không áp dụng cho bất kỳ liên kết ngoại tuyến nào giữa bạn và HopeCom. Chính sách này có thể thay đổi theo từng thời điểm (xem Thay đổi đối với Chính sách Bảo mật). Việc bạn tiếp tục sử dụng Trang web này được coi là chấp nhận những thay đổi đó. Vì vậy hãy kiểm tra chính sách định kỳ để cập nhật.

HopeCom sẽ gửi cho bạn các bản cập nhật bằng e-mail. Nếu bạn muốn hủy đăng ký trong danh sách email của mình bất kỳ lúc nào, bạn có thể gửi email tới help@HopeCom.org hoặc hopecom.vn@gmail.com

Thông tin cá nhân của bạn

Ngoài thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi sẽ thu thập một số thông tin nhất định để giúp cải tiến các hỗ trợ và để phục vụ tốt hơn cho mục đích chung của Trang web chúng tôi là kết nối và hỗ trợ cộng đồng. Chúng tôi thu thập và sử dụng các thông tin sau:

 • Thông tin mà bạn cung cấp bằng cách điền vào các mẫu đơn trên Trang web của chúng tôi hoặc tham gia trực tuyến trong các chương trình hỗ trợ của chúng tôi. Điều này bao gồm thông tin được cung cấp tại thời điểm đăng ký thành viên, ký đơn kiến nghị, gửi tin nhắn thông qua Trang web. Chúng tôi cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin khi bạn báo cáo sự cố với Trang web.
 • Hồ sơ và bản sao các thư từ của bạn (bao gồm cả địa chỉ e-mail) nếu bạn liên hệ với chúng tôi.
 • Phản hồi của bạn đối với các khảo sát mà chúng tôi có thể yêu cầu bạn hoàn thành vì mục đích nghiên cứu hoặc để giúp định hướng các hỗ trợ và hoạt động của chúng tôi, cho dù bạn không buộc phải trả lời chúng.
 • Chi tiết các giao dịch bạn thực hiện thông qua Trang web nếu bạn là một trong những thành viên của chúng tôi, những người ủng hộ hào phóng tài chính cho HopeCom và công việc mà chúng ta cùng chung tay.
 • Một số thông tin về việc sử dụng Trang web HopeCom, được mô tả dưới đây trong phần Theo dõi Dữ liệu.

Chúng tôi không chia sẻ thông tin mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi với các bên không liên quan nếu không có sự cho phép rõ ràng của bạn. Chúng tôi có thể chia sẻ một số thông tin cá nhân của bạn với các bên liên kết nhất định. Ví dụ: Các bên thứ ba được liên kết và nhà thầu - chẳng hạn như quản trị viên cơ sở dữ liệu của chúng tôi - chỉ nhằm mục đích giúp chúng tôi thực hiện tốt hơn công việc của mình. Các nhóm này không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn hoặc sử dụng nó cho bất cứ mục đích nào khác ngoài những hướng dẫn của chúng tôi.

Quản trị viên bên thứ ba, chẳng hạn như các tổ chức Công ty mà chúng tôi liên kết để tạo điều kiện phân phối thông tin rộng rãi. Nội dung của các email này sẽ đến từ HopeCom và các bên thứ ba không có quyền truy cập trực tiếp vào thông tin nhận dạng cá nhân của bạn.

Ngoài ra, với sự cho phép rõ ràng của bạn, chúng tôi có thể truyền gửi một số thông tin của bạn đến các nhóm sau đây (như thông lệ trong nước và quốc tế):

 • Các cơ quan thông tin truyền thông và các nơi gửi kiến nghị khi bạn chọn sử dụng công cụ email của chúng tôi để gửi tin cho họ.
 • Các cơ quan thông tin truyền thông báo chí và cộng đồng khi bạn ký đơn kiến nghị hoặc điền thông tin khảo sát.
 • Thông tin thêm về cách chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân liên quan đến các chương trình hỗ trợ cụ thể được trình bày dưới đây.

Các đơn kiến nghị và Khảo sát

Đối với đơn kiến nghị và khảo sát mà bạn đã ký hoặc điền vào, chúng tôi sẽ coi họ tên, địa chỉ và nhận xét của bạn là thông tin công khai - ví dụ: chúng tôi có thể cung cấp các bản đệ trình các kiến ​​nghị, với ý kiến nhận xét ​​của bạn, cho các nhà lãnh đạo và các cơ quan chức năng, Người giải quyết kiến nghị khác, hoặc cơ quan truyền thông, báo chí. Chúng tôi sẽ không công bố công khai địa chỉ đường phố của bạn, nhưng chúng tôi vẫn có thể chuyển thông tin đó tới Nơi gửi được chỉ định trong đơn kiến nghị của bạn. Đây là một thực tiễn tiêu chuẩn trong các tình huống như vậy. Trong trường hợp này chúng tôi sẽ không tiết lộ địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Chúng tôi cũng có thể đưa ra nhận xét của bạn, cùng với địa chỉ (có thể có khu vực phường xã, không có đường phố) của bạn với báo chí và công khai trực tuyến. Khi bạn cho phép chúng tôi chia sẻ địa chỉ email của bạn như một phần của chương trình hỗ trợ kiến nghị, HopeCom không chịu trách nhiệm về nội dung hoặc việc sử dụng địa chỉ email, điện thoại của bạn bởi các cá nhân, tổ chức nêu trong đơn kiến nghị.

Gửi email thông qua HopeCom

Trong một số trường hợp, chúng tôi cho phép bạn gửi e-mail cá nhân tới các cá nhân, tổ chức có thẩm quyền hoặc các mục tiêu khác cũng như thư từ cho biên tập viên đến từ các cơ quan tin tức khác nhau thông qua Trang web của chúng tôi. Những thông điệp này được gửi dưới tên của bạn, với địa chỉ e-mail của bạn như là địa chỉ nhận phản hồi cùng tên đầy đủ của bạn và thông tin liên lạc được cung cấp như một phần của thông điệp trao đổi. Các thư này sẽ chỉ được gửi dưới tên của bạn vì bạn phê duyệt chúng trên cơ sở cá nhân khi chấp nhận sử dụng công cụ email của chúng tôi. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về (các) thư cụ thể mà bạn gửi bằng công cụ email của chúng tôi. HopeCom không chịu trách nhiệm về nội dung hoặc việc sử dụng địa chỉ email của bạn bởi các cá nhân, tổ chức nêu trong đơn (Nơi gửi mục tiêu).

Tài trợ

Khi bạn quyết định quyên tặng cho HopeCom và các thành viên, thông tin thẻ tín dụng, ngân hàng của bạn sẽ chỉ được sử dụng cho giao dịch này thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến an toàn của chúng tôi hoặc qua hệ thống ngân hàng đảm bảo. HopeCom không giữ lại thông tin thẻ tín dụng của bạn.

Hỗ trợ Điện thoại

Khi cần thiết, nhân viên HopeCom hoặc tình nguyện viên của HopeCom có thể liên lạc với bạn qua điện thoại về các hỗ trợ khẩn cấp. Nếu bạn đã cung cấp số điện thoại cho chúng tôi thông qua Trang web thì bạn có thể được liên lạc bởi một trong những tình nguyện viên hoặc nhân viên của chúng tôi (mỗi người trong số họ bị ràng buộc bởi các điều khoản của Chính sách bảo mật của HopeCom và sẽ không sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ mục đích nào khác). Nếu bạn muốn được gỡ bỏ vĩnh viễn khỏi danh sách điện thoại của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi ở đây với dòng chữ "HỦY ĐĂNG KÝ ĐIỆN THOẠI". Vui lòng chờ 2 tuần làm việc để thông tin của bạn được xóa bỏ.

Đơn kiến nghị do thành viên khởi xướng

HopeCom cho phép các thành viên của mình khởi tạo và tiến hành các Chương trình Kiến nghị riêng của họ trên Trang web này. Các thành viên của HopeCom tự điều hành các chương trình kiến nghị dưới tên riêng của họ và gửi chia sẻ cho bạn bè, gia đình và những người khác để vận động ủng hộ. Nếu những đơn kiến nghị này chứng minh được khả năng tạo ra sự quan tâm ủng hộ đáng kể, HopeCom có thể quảng bá gửi đơn kiến nghị thay mặt cho toàn bộ cộng đồng HopeCom đến các phạm vi thành viên rộng lớn hơn của chúng tôi. Khi làm như vậy, HopeCom có thể sử dụng thông tin mà thành viên khởi xướng Kiến nghị đã cung cấp và có thể chỉnh sửa hoặc sửa đổi nó theo ý riêng của chúng tôi. Mặc dù các thành viên sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc đưa đơn kiến nghị của mình đến các Nơi gửi mục tiêu nêu trong đơn, nhưng HopeCom cũng có thể quyết định hỗ trợ chuyển các kiến ​​nghị do thành viên đề xuất tới các Nơi gửi mục tiêu của họ trong một số trường hợp.

Khi người dùng đăng nhập để ký ủng hộ các Kiến nghị của các thành viên HopeCom, HopeCom thu thập thông tin mà người ký cung cấp nhằm gửi cho những người mới tham gia này thông tin về các kiến nghị trong tương lai và hoặc sẽ tiếp tục phục vụ cho mục đích chung của HopeCom. Những người tham gia mới có thể luôn luôn chọn để giữ tư cách thành viên HopeCom hoặc hủy bỏ. HopeCom cũng có thể cung cấp email, điện thoại của những người đã ký ủng hộ kiến nghị cho thành viên đã khởi xướng kiến nghị đó để thành viên đó có thể tiếp tục các nỗ lực của mình. Bất cứ khi nào chúng tôi làm việc này, chúng tôi sẽ yêu cầu thành viên khởi xướng cung cấp cho người ký khả năng “chọn không nhận các email khác từ thành viên đó” như một điều kiện để nhận được địa chỉ email của những người đã ký ủng hộ kiến nghị đó. Khi các thành viên bắt đầu đơn kiến nghị của mình, HopeCom có thể gửi dòng Cảm ơn và thông tin ngắn khác tới những người tham gia ủng hộ thay mặt cho thành viên khởi tạo đó hoặc thay mặt cho cộng đồng HopeCom.

Bảo mật dữ liệu

Khi bạn cung cấp thông tin cá nhân cho HopeCom, chúng tôi thực hiện các bước để đảm bảo rằng thông tin của bạn được xử lý an toàn. Tuy nhiên, thực tiễn việc dữ liệu truyền qua Internet không thể được bảo đảm là an toàn 100%. Do đó, trong khi chúng tôi cố gắng bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, HopeCom không thể đảm bảo hoặc bảo hành an toàn cho bất kỳ thông tin nào bạn chuyển cho chúng tôi và bạn tự chịu mọi rủi ro. Khi chúng tôi nhận được sự truyền tải của bạn, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo tính bảo mật cho hệ thống của chúng tôi. Sự an toàn và bảo mật thông tin của bạn cũng phụ thuộc vào bạn. Khi chúng tôi đã cung cấp cho bạn (hoặc khi bạn đã chọn) một mật khẩu để truy cập vào một số phần của Trang web của chúng tôi, bạn có trách nhiệm giữ mật khẩu này bí mật. Chúng tôi yêu cầu bạn không chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai.

Trong trường hợp chúng tôi xác định rằng các thành viên có thể lạm dụng hệ thống của chúng tôi vì các mục đích xấu (ví dụ: sử dụng số điện thoại mà chúng tôi cung cấp để tạo cuộc gọi quấy rối), các hoạt động như vậy có thể được báo cáo cho cơ quan chức năng. Trong những trường hợp như vậy, HopeCom có thể tiết lộ thông tin nhận dạng cá nhân, bao gồm cả tên và địa chỉ, cho các cơ quan chức năng.

Về Trẻ em

HopeCom không thu hoặc cố ý thu thập thông tin nhận dạng cá nhân từ trẻ em. Những người dưới 15 tuổi cần hỏi cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của mình để được hỗ trợ khi sử dụng Trang web và không nên gửi bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào tới Trang web. Ví dụ: trẻ em dưới 15 tuổi không nên đóng góp tài trợ, cung cấp tên, địa chỉ, thông tin liên hệ hoặc thông tin khác hoặc sử dụng công cụ email HopeCom.

Cookie

Một số phần của Trang web được bảo vệ bằng mật khẩu. Chúng tôi sẽ sử dụng cookie (cookie nằm trên máy tính của bạn và thuộc quyền kiểm soát trình duyệt của bạn) để cho phép bạn trở lại các khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu của Trang web mà không cần phải nhập lại mật khẩu của bạn hoặc để tối ưu hóa trải nghiệm của bạn trên Trang web. Ví dụ như bằng cách theo dõi loại webmail bạn đang sử dụng để tối đa hóa khả năng tương thích của trang với hệ thống của bạn. Chúng tôi cũng có thể sử dụng cookie để theo dõi dữ liệu mà không xác định người dùng cụ thể như mô tả bên dưới. Nếu bạn muốn tắt các cookie này, phần trợ giúp của thanh công cụ trên hầu hết các trình duyệt sẽ cho bạn biết cách để làm điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập trình duyệt để vô hiệu hóa cookie thì bạn không thể truy cập vào các phần nhất định của Trang web này.

Theo dõi dữ liệu

Để phục vụ tốt hơn các thành viên của chúng tôi, ngoài việc thu thập thông tin được liệt kê ở trên, chúng tôi cũng sử dụng cookie và các công cụ khác như Google Analytics, và các dịch vụ tương tự để phân tích hoạt động trên Trang web. Các dịch vụ này cung cấp cho chúng tôi dữ liệu thống kê không xác định bất kỳ cá nhân nào. Điều này giúp chúng tôi hiểu các mẫu lưu lượng truy cập và nhận biết nếu có vấn đề với Trang web của chúng tôi. Chúng tôi cũng có thể sử dụng các hình ảnh nhúng trong email để theo dõi mức độ mở cho các dịch vụ thư của chúng tôi, để chúng tôi có thể biết được những thư nào hấp dẫn nhất cho các thành viên HopeCom. Chúng tôi cũng có thể thu thập địa chỉ IP hoặc dữ liệu khác về lượt truy cập vào Trang web của chúng tôi để hiểu rõ hơn về lưu lượng truy cập của chúng tôi từ đâu, cách thức dịch vụ của chúng tôi đang được truy cập và cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh cho các thành viên.

URL chứa trong email có thể chứa ID để cho phép chúng tôi xác định chính xác người có hành động sử dụng một Trang web. Chúng tôi sử dụng các URL này để đơn giản hóa quá trình ký ủng hộ đơn Kiến nghị và điền các bản khảo sát. Chúng tôi đôi khi có thể trình bày một URL rút ngắn tham chiếu đến một URL dài hơn có chứa một ID - chúng tôi thực hiện việc này để đơn giản hóa việc hiển thị, để tránh liên kết bị hỏng khi sao chép và để đảm bảo tính tương thích với các chương trình email không xử lý URL dài. Khi URL rút ngắn được hiển thị trong email, bạn sẽ thấy URL đầy đủ trong thanh địa chỉ của trình duyệt khi bạn truy cập vào trang.

Liên kết tới Trang web khác

HopeCom có thể cung cấp liên kết đến các Trang web của bên thứ ba, và các Trang web khác có thể cung cấp liên kết đến Trang web này. Các Trang web của bên thứ ba hoạt động theo các điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật riêng của họ. HopeCom không kiểm soát các Trang web của bên thứ ba. Bằng cách sử dụng Trang web này, bạn xác nhận và đồng ý rằng HopeCom không chịu trách nhiệm về tính sẵn có của các Trang web bên thứ ba, không xác nhận và không chịu trách nhiệm hoặc không có nghĩa vụ đối với bất kỳ nội dung, sản phẩm hoặc tài liệu có sẵn từ các Trang web đó. Bạn cũng xác nhận và đồng ý rằng HopeCom sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý, trực tiếp hay gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc được cho là gây ra bởi hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc tin tưởng vào bất kỳ nội dung, quảng cáo, sản phẩm, hoặc các tài liệu có sẵn từ các Trang web của bên thứ ba.

Truy cập và sửa thông tin cá nhân của bạn

Bạn có thể xem lại và cập nhật thông tin cá nhân của bạn bằng cách đăng nhập vào Trang web và truy cập trang hồ sơ tài khoản của bạn và thực hiện các thay đổi. Nếu bạn quên mật khẩu của mình, một khi bạn đã cố gắng đăng ký và thất bại, bạn có thể nhấp vào nút "Quên mật khẩu?" liên kết để tiếp cận một trang mà bạn có thể gửi địa chỉ e-mail của bạn. Tên người dùng và mật khẩu của bạn sau đó sẽ được gửi qua e-mail cho bạn.

Thay đổi Chính sách Bảo mật

HopeCom có thể sửa đổi chính sách này bất cứ lúc nào theo ý của chúng tôi. Nếu chúng tôi thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào trong cách chúng tôi thu thập hoặc sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân do người dùng cung cấp, chúng tôi sẽ đăng một thông báo nổi bật trên trang chủ của Trang web của chúng tôi và đăng các thay đổi trên trang này. Chúng tôi khuyến khích người dùng truy cập trang này theo định kỳ để xem lại chính sách hiện tại của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có ý kiến thắc mắc về tuyên bố về quyền riêng tư này, thông tin cá nhân của bạn, hoặc các qui định, điều khoản của trang này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây .

Email từ HopeCom

HopeCom sẽ gửi cho bạn thông tin cập nhật về mục này và các chương trình kiến nghị quan trọng khác qua email. Nếu bất cứ lúc nào bạn muốn hủy đăng ký nhận email của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách gửi email đến: help@HopeCom.org và hopecom.vn@gmail.com

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

Chấp nhận Điều khoản Sử dụng

Trang web HopeCom.org (sau đây gọi tắt là Trang web) được điều hành bởi Trung tâm hỗ trợ cộng đồng HopeCom.org, tên viết tắt là HopeCom.org (sau đây gọi là Chúng tôi), một tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận được thành lập ở Việt nam.

Mục đích của Trang web này là kết nối cộng đồng hỗ trợ các thành viên thực hiện tâm tư, nguyện vọng của mình.

Trước khi sử dụng Trang web này, bạn phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện nêu sau đây. Các điều khoản và điều kiện này đảm bảo bạn sẽ chỉ sử dụng Trang web theo cách thức chúng tôi thiết kế sử dụng Trang web và để làm rõ những gì HopeCom.org sẽ không cho phép, sẽ không chịu trách nhiệm, hoặc cả hai.
Vui lòng đọc kỹ Điều khoản Sử dụng (hay còn gọi là Điều khoản Dịch vụ) cẩn thận trước khi bắt đầu sử dụng Trang web để bạn hiểu rõ những qui định đối với thành viên và người sử dụng.

Ngay khi bạn bắt đầu sử dụng Trang web hoặc bằng cách nhấn nút chấp nhận hoặc đồng ý với Điều khoản Sử dụng nghĩa là bạn chấp nhận và đồng ý chịu ràng buộc và tuân thủ các Điều khoản Sử dụng này cũng như bất kỳ tài liệu hoặc chính sách bổ sung nào được đề cập trong các điều khoản này.

Trong trường hợp có bất kỳ xung đột nào giữa tài liệu này với bất kỳ tài liệu nào khác được đề cập đến trong tài liệu này hoặc được tìm thấy trong Trang web thì sẽ thực hiện theo các qui định của tài liệu này. Nếu bạn không muốn đồng ý với các Điều khoản Sử dụng này, thật tiếc là chúng tôi không thể cho phép bạn sử dụng Trang web và bạn phải thoát khỏi nó ngay bây giờ.

Thay đổi Điều khoản Sử dụng

Khi cần thiết, chúng tôi có thể sẽ thay đổi các Điều khoản sử dụng. Đó có thể là do chúng tôi bổ sung thêm các tính năng mới bởi vì một người nào đó đang sử dụng Trang web theo cách mà nó không như dự kiến làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng Trang web của người dùng khác hoặc vì bất kỳ lý do nào khác. Để đảm bảo chúng tôi có thể đáp ứng bất kỳ hay tất cả các sự cải tiến phát triển mới, chúng tôi có thể sửa đổi và cập nhật các Điều khoản Sử dụng theo ý riêng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đăng các thay đổi về Điều khoản Sử dụng tại đây. Việc bạn tiếp tục sử dụng Trang web sau khi chúng tôi đăng các thay đổi đối với Điều khoản Sử dụng sẽ đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận và đồng ý với những thay đổi đó.

Về trẻ em

Bảo vệ trẻ em luôn là mối quan tâm lớn của HopeCom, vì vậy trẻ em dưới 15 tuổi muốn sử dụng Trang web cần phải yêu cầu cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp trợ giúp và không nên gửi bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào vào Trang web. Ví dụ: trẻ em dưới 15 tuổi không nên tạo đơn kiến nghị hoặc bằng cách khác nhau đăng ký để thực hiện hành động trên Trang web. Để sử dụng các công cụ được cung cấp trên Trang web này, bạn phải bảo đảm rằng bạn từ 15 tuổi trở lên.

Truy cập Trang web và Bảo mật Tài khoản

Mặc dù chúng tôi mong muốn và cố gắng làm cho Trang web này luôn hoạt động, nhưng có thể có những thời điểm chúng tôi cần phải vô hiệu hóa Trang web tạm thời hoặc vĩnh viễn. Vì vậy, bạn nên hiểu rằng chúng tôi bảo lưu quyền thu hồi hoặc sửa đổi Trang web và bất kỳ dịch vụ hoặc tài liệu nào chúng tôi cung cấp trên Trang web. Chúng tôi có thể làm điều này mà không cần thông báo và theo ý của chúng tôi. Xin lưu ý rằng HopeCom sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nếu vì bất kỳ lý do nào mà tất cả hay bất kỳ phần nào của Trang web không hoạt động tại bất kỳ thời điểm nào hoặc trong bất kỳ thời kỳ nào. Đôi khi, chúng tôi có thể hạn chế quyền truy cập vào một số phần của Trang web hoặc toàn bộ Trang web đối với người dùng bao gồm cả thành viên người dùng đã đăng ký.
Bạn có trách nhiệm thực hiện mọi điều cần thiết để có thể truy cập vào Trang web. Trong trường hợp những người truy cập vào Trang web thông qua kết nối internet của bạn thì bạn phải đảm bảo rằng họ đọc, hiểu và tuân thủ các Điều khoản sử dụng.
Để truy cập Trang web này hoặc sử dụng một số tài nguyên mà nó cung cấp, chúng tôi có thể yêu cầu bạn đăng ký hoặc cung cấp chi tiết một số thông tin. HopeCom cam kết bảo vệ sự riêng tư trực tuyến của bạn. Điều kiện sử dụng Trang web này là tất cả thông tin bạn cung cấp trên Trang web phải chính xác, cập nhật và đầy đủ.
Một khi bạn đã đăng ký để sử dụng Trang web, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một tên người dùng, mật khẩu hoặc các thông tin khác như là một phần của các thủ tục an ninh của chúng tôi. Điều quan trọng là bạn coi những thông tin đó là bí mật và bạn không được tiết lộ thông tin đó cho bất kỳ bên thứ ba nào. Nếu không, bên thứ ba có thể sử dụng Trang web theo cách thức mà nó không được dự định trước hoặc bằng những cách có thể vi phạm các điều khoản sử dụng hoặc gây thiệt hại cho HopeCom. Nếu điều này xảy ra, bạn đồng ý thông báo ngay cho HopeCom về bất kỳ việc sử dụng trái phép tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn hoặc bất kỳ vi phạm bảo mật nào khác. Bạn cũng đồng ý đảm bảo rằng bạn thoát khỏi tài khoản của mình vào cuối mỗi phiên. Vui lòng sử dụng cẩn trọng khi truy cập tài khoản của bạn từ máy tính công cộng hoặc dùng chung hoặc khi sử dụng tài khoản của bạn ở những nơi công cộng có kết nối wifi.
Để đảm bảo chúng tôi có thể bảo vệ cộng đồng, Trang web và những người dùng khác, chúng tôi có quyền vô hiệu hóa bất kỳ mã nhận dạng người dùng hoặc mật khẩu nào, do bạn hoặc do chúng tôi cung cấp bất cứ lúc nào và vì bất kỳ lý do gì khi chúng tôi nhận thấy bạn đã không tuân thủ bất kỳ điều khoản nào trong các Điều khoản Sử dụng này.

Thương hiệu HopeCom

Mặc dù chúng tôi muốn bạn sử dụng các công cụ được cung cấp trên Trang web này để kết nối và hỗ trợ cộng đồng, HopeCom phải đảm bảo rằng tên HopeCom và các tên liên quan khác không được sử dụng vì các mục đích sai trái. Vì lý do đó và các lý do khác, tên HopeCom, biểu trưng HopeCom và tất cả các tên, biểu tượng, tên sản phẩm và dịch vụ, thiết kế và khẩu hiệu là thương hiệu của HopeCom hoặc các chi nhánh hoặc bên được cấp phép của HopeCom. Bạn không thể sử dụng các tên này nếu không có sự cho phép bằng văn bản của HopeCom. Tất cả các tên, thương hiệu và nhãn hiệu khác có thể xuất hiện trên Trang web vẫn là tài sản của chủ sở hữu tương ứng và chỉ xuất hiện ở đây vì mục đích nhận dạng.

Sử dụng bị cấm

Bạn chỉ có thể sử dụng trang web này cho các mục đích hợp pháp và phù hợp với các Điều khoản Sử dụng (tuân thủ mọi Luật lệ của Việt nam và thông lệ quốc tế). Bạn đồng ý KHÔNG sử dụng Trang web:

 • Bằng bất kỳ cách thức nào mà vi phạm luật hoặc quy định hiện hành; Với mục đích khai thác, gây tổn hại hoặc cố gắng khai thác, gây hại cho trẻ vị thành niên bằng cách đưa chúng vào nội dung không phù hợp, yêu cầu thông tin nhận dạng cá nhân hoặc bằng cách khác.
 • Gửi, cố ý nhận, đăng, tải, sử dụng hoặc sử dụng lại bất kỳ tài liệu nào không tuân thủ Tiêu chuẩn Nội dung được nêu trong các Điều khoản này.
 • Đăng, gửi hoặc mua bất kỳ quảng cáo hoặc tài liệu quảng cáo nào, bao gồm bất kỳ "thư rác", "chuỗi thư" hoặc "spam" hoặc bất kỳ lời chào mời nào khác.
 • Để mạo danh hoặc cố mạo danh HopeCom hoặc một nhân viên HopeCom, người dùng khác, hoặc người hoặc tổ chức (bao gồm, nhưng không giới hạn, việc sử dụng địa chỉ e-mail hoặc tên giao dịch kết hợp với bất kỳ điểm nào đã nói ở trên), hoặc đăng ký để sử dụng Trang web thay mặt cho bất kỳ nhóm hay tổ chức nào.
 • Để thu thập địa chỉ email hoặc thông tin liên lạc khác của Người dùng từ Dịch vụ hoặc Trang web bằng phương tiện điện tử hoặc các phương tiện khác cho bất kỳ mục đích nào.
 • Để tham gia vào bất kỳ hành vi nào khác mà hạn chế việc sử dụng hoặc trải nghiệm Trang web của bất kỳ ai, hoặc theo quyết định của chúng tôi hành vi đó có thể gây hại cho HopeCom hoặc người sử dụng Trang web khiến họ chịu trách nhiệm pháp lý.
  Cho bất kỳ mục đích thương mại nào.

Ngoài ra, bạn đồng ý KHÔNG:

 • Sử dụng Trang web dưới bất kỳ hình thức nào có thể vô hiệu hoá, gây quá tải, gây tổn hại hoặc làm ảnh hưởng đến Trang web hoặc can thiệp vào việc sử dụng Trang web của bất kỳ bên nào, bao gồm cả khả năng tham gia vào các hoạt động thời gian thực thông qua Trang web.
 • Sử dụng bất kỳ robot, thiết bị tự động, quy trình hoặc phương tiện nào để truy cập Trang web cho bất kỳ mục đích nào, bao gồm để theo dõi hoặc sao chép bất kỳ tài liệu nào trên Trang web.
 • Sử dụng bất kỳ quy trình thủ công nào để giám sát hoặc sao chép bất kỳ tài liệu nào trên Trang web hoặc cho bất kỳ mục đích trái phép nào mà không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của chúng tôi.
 • Sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm hoặc thói quen nào cản trở hoạt động của Trang web.
 • Truyền bất kỳ virut, trojan, sâu, bom logic hoặc các chương trình/dữ liệu/mã/phần mềm khác độc hại hoặc có hại về công nghệ.
 • Cố gắng truy cập, gây trở ngại, gây tổn hại hoặc phá hoại bất kỳ phần nào của Trang web, máy chủ lưu trữ Trang web, hoặc bất kỳ máy chủ, máy tính hoặc cơ sở dữ liệu kết nối với Trang web.
 • Tấn công Trang web bằng một cuộc tấn công từ chối dịch vụ.
 • Bằng cách nào đó cố gắng can thiệp vào hoạt động bình thường của Trang web.

Đăng tải của người sử dụng

Để cung cấp cho bạn các công cụ giúp cho tâm tư nguyện vọng, ý kiến của bạn được lắng nghe và chia sẻ với cộng đồng, Trang web có thể chứa các kiến ​​nghị trực tuyến, thông báo, công cụ viết thư, bảng tin, phòng chat, các Trang web cá nhân hoặc hồ sơ, diễn đàn và các tính năng tương tác khác (chúng tôi sẽ gọi chung là "Dịch vụ tương tác" ) cho phép bạn gửi đơn kiến nghị, đăng, gửi, xuất bản, hiển thị hoặc truyền tải tới người dùng khác hoặc các thành viên trong cộng đồng (chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các hành vi này là " đăng tải của người dùng ") nội dung hoặc tài liệu (chúng tôi sẽ gọi là " bài đăng ") trên hoặc thông qua Trang web. Tất cả Đăng tải của Người dùng phải tuân thủ Tiêu chuẩn Nội dung được nêu trong các Điều khoản này.

Chúng tôi sẽ coi tất cả Đăng tải của Người dùng lên Trang web là không bí mật và chúng tôi sẽ coi nó là không thuộc sở hữu của bạn hoặc bất kỳ ai khác. Để đảm bảo mục đích của Trang web này hoặc của HopeCom, chúng tôi có thể sử dụng, sao chép, phân phối hoặc tiết lộ tài liệu này cho các bên khác.

Để đảm bảo rằng chúng tôi có thể sử dụng những tài liệu này theo cách này hay cách khác, chúng tôi sẽ coi việc bạn đưa những nội dung lên Trang web có nghĩa là bạn xác nhận và đảm bảo rằng bạn sở hữu hoặc kiểm soát tất cả các quyền đối với Đăng tải của Người dùng và có quyền cho phép cho HopeCom và các chi nhánh của nó sử dụng tài liệu này như đã đề cập ở trên.

Khi bạn gửi tài liệu đến Trang web có nghĩa rằng bạn xác nhận tất cả các Đăng tải của người dùng tuân thủ theo các Điều khoản sử dụng, và bạn đồng ý bảo vệ, bồi thường và không gây tổn hại cho HopeCom cùng những chi nhánh đại diện và bên được cấp phép.

Bạn hiểu và thừa nhận rằng bạn chịu trách nhiệm đối với bất kỳ đăng tải của Người dùng nào mà bạn đăng nộp hoặc đóng góp và bạn, không phải HopeCom, chịu toàn bộ trách nhiệm về nội dung đó, bao gồm tính hợp pháp, độ tin cậy, tính chính xác và phù hợp.

Vì mục đích của Trang web này là kết nối và hỗ trợ cho bạn và chúng tôi không thể rà soát tất cả mọi thứ trước khi được đăng lên Trang web, nên mọi nội dung và / hoặc ý kiến ​​được tải lên, được trình bày hoặc trình lên Trang web, tất cả các bài viết và câu trả lời cho các câu hỏi, bình luận và nội dung khác, ngoài nội dung do HopeCom cung cấp, là trách nhiệm của người hoặc pháp nhân đăng tải và không nhất thiết phản ánh quan điểm của HopeCom. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, hoặc có nghĩa vụ với bất kỳ bên thứ ba nào về nội dung hoặc tính chính xác của bất kỳ bài đăng nào bởi bạn hoặc bất kỳ người sử dụng nào khác của Trang web và bạn đồng ý chịu trách nhiệm đầy đủ về nội dung mà bạn đăng lên Trang web.

Giám sát, Thi hành và Chấm dứt

Vì mục đích của Trang web là để thực hiện mục đích của HopeCom, thay mặt cho cộng đồng HopeCom, để đảm bảo rằng Trang web này chỉ được sử dụng cho mục đích dự kiến của nó và không sử dụng Trang web gây nguy hại cho HopeCom, HopeCom có quyền:

 • Xóa hoặc từ chối bất kỳ bài đăng nào vì bất kỳ hoặc không cần lý do nào. HopeCom sẽ cố gắng đảm bảo công bằng, nhưng quyết định cuối cùng tùy thuộc vào chính HopeCom. Tuy nhiên, thực tiễn chung của chúng tôi là lấy ý kiến các thành viên, thông qua các cuộc thăm dò ngẫu nhiên để xác định xem bài đăng của người dùng có phù hợp với mục tiêu của HopeCom hay không. Trong quá trình này, chúng tôi hoan nghênh phản hồi từ cộng đồng để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Tuy nhiên, cuối cùng, HopeCom có nghĩa vụ pháp lý để đảm bảo rằng tất cả các hoạt động của mình sẽ thúc đẩy việc đạt được mục tiêu đề ra và do đó HopeCom phải giữ quyền phán quyết cuối cùng.
 • Thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến bất kỳ bài đăng nào mà chúng tôi cho là cần thiết hoặc thích hợp nếu chúng tôi tin rằng bài đăng của Người dùng đó vi phạm Điều khoản Sử dụng, bao gồm cả Tiêu chuẩn Nội dung, vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền nào khác đe doạ đến sự an toàn cá nhân người sử dụng Trang web và cộng đồng hoặc có thể tạo ra trách nhiệm pháp lý cho HopeCom.
 • Tiết lộ danh tính của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào tuyên bố rằng bài đăng của bạn vi phạm quyền của họ, bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền riêng tư của họ. Chúng tôi sẽ không làm điều này một cách đơn giản, nhưng nếu chúng tôi nghĩ rằng nó có khả năng tạo thuận lợi cho việc giải quyết tranh chấp một cách công bằng và chính xác hoặc sẽ bảo vệ HopeCom khỏi trách nhiệm mà chúng tôi không phải chịu trách nhiệm, chúng tôi có thể thực hiện bước này.
 • Thực hiện hành động pháp lý thích hợp, bao gồm nhưng không giới hạn việc chuyển tới cơ quan chức năng, đối với bất kỳ việc sử dụng bất hợp pháp hoặc trái phép Trang web khi chúng tôi xác định rằng cần có các biện pháp pháp lý để giải quyết việc vi phạm.
 • Chấm dứt quyền truy cập của bạn vào tất cả hoặc một phần của Trang web vì bất kỳ vi phạm nào đối với các Điều khoản Sử dụng.

Chúng tôi cố gắng không tiết lộ danh tính của bất cứ ai đăng tải kiến nghị, thông tin, tài liệu trên hoặc thông qua Trang web. Nhưng khi chúng tôi tin tưởng rằng luật pháp buộc chúng tôi phải cung cấp thông tin thì chúng tôi sẽ hợp tác với cơ quan thi hành pháp luật hoặc theo lệnh của tòa án yêu cầu. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi sẽ cố gắng thông báo cho bạn trước khi tiết lộ thông tin cá nhân của bạn đến bên thứ ba.

Bạn chủ động và đảm bảo rằng HopeCom không bị khiếu nại và không bị tổn hại từ mọi khiếu nại do bất kỳ hành động nào của bạn liên quan đến HopeCom.
Chúng tôi không thể duyệt lại tất cả các thông tin, tài liệu trước khi nó được đăng trên Trang web này và không thể đảm bảo loại bỏ nhanh chóng các nội dung phản cảm hay không tuân thủ pháp luật sau khi nó đã được đăng. Do đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ hành động nào liên quan đến việc truyền, tải, đăng nội dung do bất kỳ người dùng hoặc bên thứ ba nào cung cấp. Chúng tôi không có nghĩa vụ pháp lý hoặc không có trách nhiệm đối với bất kỳ ai về thực hiện hoặc không thực hiện tốt các hoạt động được mô tả trong đoạn này.

Tiêu chuẩn nội dung

Các tiêu chuẩn nội dung này áp dụng cho bất kỳ và tất cả các Đăng tải của Người dùng và Dịch vụ Tương tác. Đăng tải của người dùng phải tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành. Ngoài ra, Thành viên đăng tải KHÔNG được:

 • Đăng tải bất kỳ tài liệu nào mang tính phỉ báng, khiêu dâm, khiếm nhã, lăng mạ, gây khó chịu, quấy rối, bạo lực, thù hận, gây kích động, phản cảm.
 • Quảng bá giới thiệu nội dung khiêu dâm, bạo lực hoặc phân biệt đối xử về chủng tộc, giới tính, tôn giáo, quốc tịch, khuyết tật, khuynh hướng tình dục hoặc độ tuổi.
 • Xâm phạm bất kỳ bằng sáng chế, thương hiệu, bí mật thương mại, bản quyền hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác của bất kỳ người nào khác. Vi phạm các quyền hợp pháp (bao gồm quyền công khai và riêng tư) của người khác hoặc chứa bất kỳ tài liệu nào có thể gây ra bất kỳ trách nhiệm dân sự hoặc hình sự theo luật pháp hoặc quy định hiện hành hoặc thứ khác có thể mâu thuẫn với các Điều khoản Sử dụng và Chính sách Bảo mật của chúng tôi.
 • Có thể đánh lừa bất kỳ người nào.
 • Thúc đẩy bất kỳ hoạt động bất hợp pháp, hoặc vận động bênh vực, quảng bá hoặc hỗ trợ bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào.
 • Sử dụng để giả mạo bất kỳ người nào hoặc làm sai lệch danh tính hoặc tư cách của bạn với bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào.
 • Tham gia các hoạt động thương mại hoặc bán hàng, chẳng hạn như các cuộc thi, rút ​​thăm trúng thưởng và các chương trình khuyến mại, trao đổi hàng hóa hoặc quảng cáo khác.
 • Đưa ra ấn tượng rằng những điều gì đó xuất phát từ ​​chúng tôi hoặc bất kỳ người hoặc tổ chức nào khác, nếu sự thực không phải như vậy.

Vi phạm bản quyền và các luật bản quyền kỹ thuật số

Nếu bạn tin rằng bất kỳ đăng tải của người dùng nào vi phạm bản quyền của bạn, bạn có thể thông báo cho chúng tôi biết về hành vi vi phạm bản quyền mà bạn nghi ngờ. Theo luật bản quyền và luật hiện hành khác, chính sách của HopeCom sẽ chấm dứt, tùy từng trường hợp, các tài khoản người dùng đang được xem là vi phạm.

Liên kết từ Trang web

Như thực tiễn của không gian trực tuyến, Trang web này và các bài đăng của bạn đến Trang web này có thể chứa siêu liên kết (hyperlink) đến các trang web khác. Nếu có các trang web và tài nguyên khác liên quan đến trang này, được cung cấp hoặc bởi HopeCom hoặc bởi bạn, các liên kết này chỉ nhằm nâng cao sự tiện lợi cho người dùng của chúng tôi. Chúng tôi không kiểm soát nội dung của các trang web hoặc tài nguyên khác và do đó không thể chịu trách nhiệm đối với chúng hoặc không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại có thể phát sinh từ việc bạn sử dụng chúng. Nếu bạn quyết định truy cập bất kỳ trang web nào của bên thứ ba liên kết với Trang web này, bạn hoàn toàn tự chịu rủi ro và phải tuân theo các điều khoản và điều kiện sử dụng cho các trang web đó.

Từ chối bảo hành

Bạn hiểu rằng chúng tôi không thể và không đảm bảo rằng các tệp tin có sẵn để tải xuống từ Internet hoặc Trang web sẽ không có virut hoặc mã phá hoại khác. Bạn chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ thủ tục, trình tự và kiểm tra để bảo vệ chống virus và tính chính xác của dữ liệu đầu vào và đầu ra, và duy trì một phương tiện dự phòng khác ngoài Trang web của chúng tôi để có thể khôi phục lại bất kỳ dữ liệu nào bị mất.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ tổn thất hoặc thiệt hại do một cuộc tấn công từ chối dịch vụ, phân tán virus hoặc tài liệu công nghệ độc hại khác xâm nhập vào thiết bị máy tính của bạn, chương trình máy tính, dữ liệu hay tài liệu khác do sử dụng các trang web hay bất kỳ dịch vụ nào do tải xuống từ các tài liệu trên mạng hay từ các trang liên kết.

Việc bạn sử dụng Trang web, gồm cả nội dung và các dịch vụ hay các thông tin thu được qua Trang web là rủi ro của bạn. Trang web, nội dung và các dịch vụ hay thông tin thu được trên Trang web được cung cấp ở dạng "nguyên trạng" và "sẵn có", không có bất kỳ sự bảo đảm nào rõ ràng hay ngụ ý.

HopeCom và bất kỳ người nào liên quan không đảm bảo sự phù hợp, an toàn, độ tin cậy, chất lượng, độ chính xác hay tính sẵn có của các nội dung hay bất cứ dịch vụ hoặc tài liệu thu được từ Trang web. Không giới hạn như nêu trên, Cả HopeCom hay bất cứ ai liên quan hay đại diện đều không bảo đảm rằng Trang web, nội dung của nó hoặc bất cứ dịch vụ hoặc tài liệu thu được từ Trang web sẽ là chính xác, tin cậy, không có lỗi không gián đoạn, rằng sai sót sẽ được sửa chữa. HopeCom do đó từ chối mọi bảo đảm rõ ràng hay theo luật định khác, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự bảo đảm về khả năng thương mại, không vi phạm bản quyền và sự phù hợp cho các mục đích cụ thể.

Các điều nói trên không ảnh hưởng đến bất kỳ bảo hành nào mà không thể được loại trừ hoặc được giới hạn theo pháp luật hiện hành.

Giới hạn trách nhiệm pháp lý

Không có trường hợp nào mà HopeCom, chi nhánh hoặc nhà cung cấp dịch vụ, nhân viên, đại diện, các quản lý của HopeCom chịu trách nhiệm cho bất cứ thiệt hại nào dưới bất cứ giả thuyết pháp lý phát sinh bên ngoài hoặc bên trong liên quan đến việc sử dụng hoặc không thể sử dụng Trang web, bất kỳ trang web nào liên kết với nó, bất kỳ nội dung nào trên Trang web hoặc các trang web khác hoặc bất cứ dịch vụ, tài liệu nào thu được từ Trang web hoặc trang web khác như thế này, bao gồm bất cứ thiệt hại trực tiếp, gián tiếp, đặc biệt, ngẫu nhiên, hậu quả, bao gồm nhưng không giới hạn các thương tích cá nhân, đau khổ, cảm xúc buồn chán, mất doanh thu, mất lợi nhuận, không thể kinh doanh hoặc mất tiết kiệm dự phòng, mất mát về sử dụng, mất uy tín, mất dữ liệu và dù là do lỗi (bao gồm sơ xuất), vi phạm hợp đồng hoặc cách khác, ngay cả khi có thể dự báo trước.
Các điều nói trên không ảnh hưởng đến bất kỳ bảo hành nào mà không thể được loại trừ hoặc được giới hạn theo pháp luật hiện hành.

Sự bồi thường

Nếu có vấn đề do bạn sử dụng Trang web, chúng tôi không thể chịu trách nhiệm về điều đó. Bằng cách đồng ý với các điều khoản này, bạn đồng ý phải chịu trách nhiệm về các hậu quả từ việc bạn sử dụng Trang web. Điều đó có nghĩa rằng bạn đồng ý bảo vệ, bồi thường và không làm tổn hại đến HopeCom, chi nhánh của nó và người cấp phép và cán bộ tương ứng, giám đốc, nhân viên, nhà thầu, đại lý, bên được cấp giấy phép và các nhà cung cấp. Điều đó cũng có nghĩa bạn đồng ý đảm bảo HopeCom tránh khỏi và chống lại bất kỳ khiếu nại, trách nhiệm pháp lý, thiệt hại, phán quyết pháp lý, giải thưởng, thua lỗ, chi phí, các phí hoặc lệ phí (bao gồm cả phí luật sư hợp lý) do bạn vi phạm Các Điều Khoản Sử Dụng này hoặc việc bạn sử dụng Trang web, bao gồm, nhưng không hạn chế việc sử dụng nội dung, các dịch vụ và sản phẩm của trang web này không dúng với những Điều khoản Sử dụng.

Phạm vi thực thi việc tố tụng

Bất kỳ vụ kiện, hành động hoặc thủ tục tố tụng nào phát sinh từ hoặc liên quan đến các Điều khoản Sử dụng hoặc Trang web này sẽ chỉ được thực hiện tại các tòa án của Việt nam hoặc tòa án quốc tế, trong từng trường hợp nằm trong Thành phố Hà nội, Hồ Chí Minh hoặc Singapore hoặc tùy theo ý kiến cuối cùng của HopeCom, mặc dù chúng tôi vẫn giữ quyền đưa ra bất kỳ vụ kiện, hành động hoặc tố tụng chống lại bạn do vi phạm các Điều khoản Sử dụng tại vùng cư trú của bạn hoặc bất kỳ khu vực, quốc gia liên quan nào khác. Bạn đồng ý từ bỏ bất kỳ và tất cả các phản đối đối với việc thực thi thủ tục pháp lý tại các tòa án đó và đồng ý có mặt tại các phiên tòa đó khi được yêu cầu.

Miễn trừ áp dụng và Tách rời các điều khoản

Việc HopeCom có miễn trừ một trong các Điều khoản Sử dụng sẽ không được coi là một sự tiếp tục từ bỏ toàn bộ các Điều khoản sử dụng hoặc bất kỳ điều khoản sử dụng nào khác, và bất kỳ sự thất bại nào của HopeCom để khẳng định quyền hoặc quy định theo Các Điều Khoản Sử Dụng này sẽ không tạo thành sự từ bỏ quyền hoặc quy định đó.

Nếu bất kỳ điều khoản nào của các Điều khoản Sử dụng này được tòa án có thẩm quyền cho là không hợp lệ, bất hợp pháp hoặc không thể thi hành vì bất kỳ lý do nào, điều khoản đó sẽ được loại bỏ hoặc giới hạn ở mức tối thiểu để các điều khoản sử dụng còn lại sẽ tiếp tục có đầy đủ hiệu lực.

Điều khoản khác

Các Điều khoản Sử dụng này tạo thành toàn bộ thoả thuận duy nhất giữa bạn và HopeCom đối với Trang web và thay thế tất cả những hiểu biết, thoả thuận, tuyên bố và bảo đảm trước đây và hiện tại, cả bằng văn bản và bằng miệng đối với Trang web.

Ý kiến đóng góp xin gửi đến:

Mọi thông tin phản hồi, bình luận, yêu cầu hỗ t3rợ kỹ thuật và các thông tin khác liên quan đến Trang Web được gửi đến hopecom.vn@gmail.com.

Cảm ơn bạn đã sử dụng và tham gia ủng hộ HopeCom.org