Kiến nghị này được gửi đến: Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng Xét xử vụ án, Viện trưởng viện KSND tỉnh Thái Nguyên,

Kêu Cứu Khẩn Cấp Cho Bị Cáo Lê Ngọc Hoàng

nguyendinhduy3051991gmail-com

Hải Dương

2265 chữ ký

Đã có 2265 người ký, hãy cùng nhau đạt được mốc (2300)

UPDATE: 29.09.2018

Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã có công văn số 20/2018 triệu tập phiên tòa xét xử vụ án hình sự phúc thẩm số 95/TLPT-HS. Theo đó Phiên xét xử sẽ bắt đầu vào 7:00 sáng ngày 8 và 9 tháng 10; Địa điểm: Hội trường Tòa hình sự tỉnh Thái Nguyên: Tổ 24, P Túc Duyên, Tp Thái Nguyên, (cạnh UBND phường Túc Duyên, Tp Thái Nguyên)

Hiện tại bản in Đơn kiến nghị với khoảng 2.000 chữ ký điện tử đã được gửi đến Tòa án và các cơ quan chức năng, báo chí, truyền hình trong nước.

Ngày 14/9/2018 cũng đã có phản hồi tích cực từ phía Ủy Ban ATGT Quốc Gia và Tòa án tối cao. Đây là thành công bước đầu dành cho gia đình lái xe Lê Ngọc Hoàng và cộng đồng.

Xin hãy tiếp tục chia sẻ, ủng hộ và hy vọng phiên tòa xét xử công  minh, làm rõ các dấu hiệu oan sai và minh oan cho Lái xe Lê Ngọc Hoàng.

Thay mặt cho gia đình Hopecom chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều! 🙏😃💖

========================================================================

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN KIẾN NGHỊ VÀ KÊU CỨU KHẨN CẤP

Vv: “Minh oan cho lái xe Lê Ngọc Hoàng trong vụ án: Lùi xe trên cao tốc làm 4 người chết ”

Kính gửi:     – CHÁNH ÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN

                     – HỘI ĐỒNG XÉT XỬ VỤ ÁN

                     – VIỆN TRƯỞNG VIỆN KSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Chúng tôi những công dân ký đơn dưới đây  với tư cách là những người hàng ngày tham gia giao thông, luôn tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ và thượng tôn luật pháp nói chung, xin kiến nghị như sau:

Chúng tôi luôn theo dõi và hy vọng các cơ quan tiến hành tố tụng của thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên sẽ điều tra, xác định rõ các tình tiết của vụ va TNGT để có những đánh giá chính xác, khách quan giúp những người tham gia giao thông thấy được sự công bằng, thượng tôn pháp luật đối với việc xác định lỗi của các lái xe vụ va TNGT.

Nhưng chúng tôi lại rất thất vọng và cảm thấy khó hiểu với việc điều tra – truy tố – xét xử của Cơ quan điều tra – Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên khi tuyên phạt bị cáo Hoàng tám năm tù giam và phải bồi thường cho các Bị hại số tiền gần 500 triệu đồng tại phiên tòa xét xử Sơ thẩm ngày 10 tháng 5 năm 2018.

Sau khi có đơn kháng cáo của các bị cáo Sơn, bị cáo Hoàng, các gia đình Bị hại, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã đưa ra xét xử phúc thẩm lần thứ nhất vào ngày 10/08/2018, lần thứ 2 vào ngày 10/09/2018. Hiện Phiên Tòa đang tạm hoãn để triệu tập thêm Giám Định Viên, Điều Tra Viên, Kiểm Sát Viên theo đề nghị của bị cáo Hoàng, bị cáo Sơn, Luật sư bào chữa, Luật sư bảo vệ.

Với những hiểu biết và thực tiễn tham gia giao thông chúng tôi thấy rằng trong vụ TNGT trên có những điều chưa được các cơ quan tố tụng của thị xã Phổ Yên xác minh, làm rõ cụ thể như:

Thứ nhất:  Lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe sơ mi romoc, đầu kéo tuân thủ luật lệ giao thông. Đi đúng làn đường giành cho xe tải.

Thứ hai: Xe ô tô con nhãn hiệu INNOVA, BKS 99A – 142.53 do lái xe Ngô Văn Sơn điều khiển đi lùi xe trên đường cao tốc đã phạm luật nghiêm trọng và tạo tình huống bất khả kháng.

Thứ ba: Theo kết luận điều tra: xe ô tô đang từ 62km/h chỉ trong một giây đã về số 0 khi đạp phanh: Điều này là phi lý và không thể thực nghiệm hiện trường.

Thứ tư: Thông lệ quốc tế và thực tiễn tham gia giao thông trên đường cao tốc khi gặp xe đi lùi thì tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi.

Việc kết án hành vi giao thông đúng luật sẽ vô cùng nguy hại, tạo ra một tiền lệ xấu: tạo tâm lý không muốn tuân thủ luật giao thông (Ví như thấy xe lùi trên cao tốc thì mình cũng lùi theo hay đánh lái gây tai nạn cho xe khác?)

Chính vì vậy chúng tôi kiến nghị Hội Đồng Xét Xử với vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của mình xét xử vụ án Phúc thẩm số: 95/2018/TLPT-HS công tâm, khách quan theo quy định của Pháp luật và làm rõ các dấu hiệu oan sai cho lái xe Lê Ngọc Hoàng để đảm bảo Pháp luật được tuân thủ.

Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 2018

 

Nguyễn Đình Duy             

Và những người ký tên dưới đây

=========================================================================

Hãy cùng nhau đạt 2000 chữ ký ủng hộ gửi đến cơ quan chức năng trước ngày 30/9/2018!

——————-

Vụ án Lùi xe trên cao tốc khiến 4 người chết tại Phổ Yên, Thái Nguyên: Vì sao lái xe tải Lê Ngọc Hoàng kêu oan?

Bị cáo Hoàng bị kết án 8 năm tù giam

Vào hồi 15 giờ 40’ ngày 19/11/2016, tại Km 40 + 800 đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên thuộc địa phận xóm Sứ, xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên xảy ra vụ tại nạn giao thông (TNGT) giữa xe ô tô sơ mi romoc, biển kiểm soát (BKS): 89c-07917 do lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển, đi hướng Hà Nội – Thái Nguyên đâm vào đuôi xe ô tô con nhãn hiệu INNOVA, BKS 99A – 142.53 do lái xe Ngô Văn Sơn  đi cùng chiều trên xe chở 10 người. Hậu quả làm chết 04 người và bị thương 06 người trên xe ô tô.

Hiện trường vụ đâm xe

– Sau 3 ngày xét hỏi, lái xe Hoàng được thả về. Nhưng sau đó 3 tháng thì lại bị bắt tạm giam.

– Chúng tôi rất ngỡ ngàng và cảm thấy khó hiểu với việc điều tra – Truy tố – Xét xử của Cơ quan cảnh sát điều tra – Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên khi tuyên lái xe Lê Ngọc Hoàng phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, phạt bị cáo Hoàng tám năm tù giam và phải bồi thường cho các Bị hại số tiền: gần 500 triệu đồng tại phiên tòa xét xử Sơ thẩm ngày 10 tháng 5 năm 2018.

– Ngày 19/06/2018 khi có đơn kháng cáo của các bị cáo Sơn, bị cáo Hoàng, các gia đình Bị hại, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm lần thứ nhất vào ngày 10/08/2018, xét xử lần thứ 2 vào ngày 10/09/2018.

– Đến nay phiên Tòa đang tạm hoãn để triệu tập thêm Giám Định Viên, Điều Tra Viên, Kiểm Sát Viên theo đề nghị của bị cáo Hoàng, bị cáo Sơn, Luật sư bào chữa, Luật sư bảo vệ, Kiểm sát viên.

Với những hiểu biết và thực tiễn tham gia giao thông chúng tôi thấy rằng trong vụ TNGT trên có những điều mà chưa được các cơ quan tố tụng của thị xã Phổ Yên, tỉnh thái Nguyên xác minh, làm rõ cụ thể như:

Thứ nhất:  Lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe sơ mi romoc, đầu kéo biển kiểm soát (BKS): 89c-07917, romooc có BKS: 89R- 00485 đáp ứng đầy đủ quy định của Luật giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thi hành như: Có Giấy phép lái xe; Không vi phạm nồng độ cồn; Chỡ đúng tải trọng cho phép; Đi đúng tốc độ (62 km/h – Quy định cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên là 100 km/h); Đi đúng làn đường giành cho xe tải.

Thứ hai: Khi điều khiển xe đến nút giao Yên Bình lái xe Lê Ngọc Hoàng đã rất tập trung, chú ý quan sát. Nhìn thấy xe ô tô con nhãn hiệu INNOVA, BKS 99A – 142.53 do lái xe Ngô Văn Sơn điều khiển đang lùi lái xe Lê Ngọc Hoàng với kỹ năng điều khiển xe của mình đã quan sát, rà phanh nhằm chuyển hướng xe sang làn đường bên trái sát với dãi phân cách nhưng khi nhìn gương chiếu hậu lái xe Hoàng đã nhìn thấy phía sau xe của mình bên làn đường bên trái sát với dãi phân cách đang có xe ben đi đến nên lái xe Hoàng đạp phanh nhằm hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy đến , đồng thời đánh tay lái về phía ghế phụ để xe hướng về bên phải làn đường. Như vậy lái xe Hoàng đã cố gắng hết khả năng và sức lực của mình nhưng do bị lái xe Sơn lùi xe trên đường cao tốc, nên đã xảy ra va chạm.

Thứ ba: Xe sơ mi romoc, đầu kéo biển kiểm soát (BKS): 89c – 07917, romooc có BKS: 89R – 00485 do lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển có gắn phương tiện giám sát hành trình chứ không phải là Hộp đen. Thực tiễn cho thấy không có trường hợp nào mà khi phanh xe ô tô đang từ 62 km/h chỉ trong một giây lại về số 0 như cáo buộc của cơ quan tố tụng, điều này rõ ràng là phi thực tế.

Bị cáo Ngô Văn Sơn bị kết án 10 năm tù giam

Thứ tư: Bất ngờ là lái xe Lê Ngọc Hoàng bị kết án với mức án tám năm tù giam và phải bồi thường số tiền: 469.880.000 đ .

Trong khi đó nguyên nhân chính của vụ va chạm là do xe đi lùi trên cao tốc, mà Tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên tuyên mức án như trên với lái xe Lê Ngọc Hoàng thì chúng tôi thấy rằng đây là phán quyết trái với sự thật khách quan của vụ tai nạn; Trái với thực tiễn tham gia giao thông và sẽ vô cùng nguy hại, tạo ra một tiền lệ xấu không muốn nói là gây tâm lý tiêu cực cho những người tham gia giao thông luôn tuân thủ các quy định của luật lệ: rằng khi tuân thủ đúng luật lệ giao thông thì vẫn có thể bị truy tố hình sự?

Một số bài viết được đăng trên báo chí:

Người vợ lái xe kêu oan cho chồng
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1936097583090655&id=1118501761516912

Vì sao bị cáo Lê Ngọc Hoàng kêu oan
http://m.baophapluat.vn/ban-doc/vu-an-vi-pham-cac-quy-dinh-ve-dieu-khien-cac-phuong-tien-giao-thong-duong-bo-tai-tx-pho-yen-tinh-thai-nguyen-vi-sao-bi-cao-le-ngoc-hoang-keu-oan-396857.html

Nỗi lòng người vợ vay nợ lo trả bồi thường cho chồng trong vụ xe ô tô lùi trên cao tốc
http://afamily.vn/noi-long-nguoi-vo-ganh-no-lo-tien-tra-boi-thuong-cho-chong-trong-vu-xe-o-to-lui-tren-cao-toc-khien-4-nguoi-chet-20180511141144783.chn

Ly kỳ vụ án lùi xe trên cao tốc khiến 4 người chết
http://plo.vn/phap-luat/ly-ky-vu-an-lui-xe-tren-cao-toc-khien-4-nguoi-tu-vong-791690.html

Tài xế kháng cáo trong vụ án làm 4 người chết vì lùi xe trên cao tốc
https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/hai-tai-xe-khang-cao-trong-vu-an-4-nguoi-chet-vi-xe-lui-tren-cao-toc-3791103.html

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để bình luận

191 Comments

  1. Không hiểu các thẩm phán, các điều tra viên có bằng lái xe chưa nhỉ?! Có am hiểu luật giao thông đường bộ không nữa?!

  2. Mong anh sớm về với gia đình

  3. Mong bác tìm được công bằng để sớm về với gia đình

  4. Mất niềm tin sẽ mất đi giá trị pháp luật

1 36 37 38

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để bình luận

191 Comments

  1. Không hiểu các thẩm phán, các điều tra viên có bằng lái xe chưa nhỉ?! Có am hiểu luật giao thông đường bộ không nữa?!

  2. Mong anh sớm về với gia đình

  3. Mong bác tìm được công bằng để sớm về với gia đình

  4. Mất niềm tin sẽ mất đi giá trị pháp luật

1 36 37 38

kiến nghị nổi bật

Ký ủng hộ

Bài kiến nghị này đã có 2265 chữ ký, bây giờ "nguyendinhduy3051991gmail-com" mong đợi ở bạn để đạt được thành công!