Kiến nghị này được gửi đến: Ông Bí thư Thành ủy Tp Hà nội, Chủ tịch HĐND Tp Hà nội, Ông Chủ tịch UBND Tp Hà nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Đoàn Đại biểu QH Tp Hà nội, Thanh tra Xây dựng, Các tòa báo, Đài PTTH,

Cty Geleximco tuân thủ các qui định pháp luật đảm bảo quyền lợi của cư dân mua nhà Dự án Chung cư An Bình City

nguyen-nam

Hải Dương

27 chữ ký

UPDATE 2:

Kiến nghị đã thành công!
Từ ngày 5/5/2018, Chủ đầu tư dự án An Bình city đã thực hiện các thông báo số 23 và 25/2017/TB-ABCT, chấp thuận bồi thường theo diện tích thực tế căn hộ thiếu hụt so với Hợp đồng, và khắc phục các lỗi kỹ thuật theo yêu cầu của cư dân. Đây là thắng lợi quan trọng cho tất cả các hộ dân khu An Bình City.
Cảm ơn 150 người đã ký đơn kiến nghị, các chiến binh luôn sát cánh cùng chúng tôi trong thời gian qua. Cảm ơn CĐT đã có thiện chí cùng với người dân xây dựng một cộng đồng dân cư hiện đại, an toàn, văn minh.

UPDATE 1:

Thúc đẩy kiến nghị thành công!
Sau nhiều lần kiến nghị cộng đồng đặc biệt là nhóm CB, CĐT đã ra thông báo số 23 và 25/2017/TB-ABCT, chấp thuận đảm bảo bồi thường theo diện tích thực tế căn hộ thiếu hụt so với HĐ. Đây là thắng lợi bước đầu cho tất cả các hộ dân khu An Bình City, tạo động lực để chúng ta tiếp tục bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Chúng ta cũng đã nhận được phản hồi tích cực từ các cơ quan chức năng. Tiếp đó, đại diện CĐT đã có buổi làm việc để tìm phương án giải quyết các vấn đề còn lại cho cư dân.
Hiện đã có gần 150 người đã ký đơn kiến nghị và ủng hộ cho kiến nghị này.

Diễn đàn dân cư An Bình City kết nối, chia sẻ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng

________________________________________________

Nội dung Kiến nghị

Chúng tôi là những người dân đã mua căn hộ chung cư thuộc Dự án An Bình City với Tập đoàn GELEXIMCO – Công ty CP với hy vọng vào 1 khu dân cư văn minh, an toàn và thân thiện. Tuy nhiên Chủ đầu tư dự án chưa quan tâm quyền và lợi ích chính đáng của Cư dân. Sau nhiều lần làm việc với CĐT chúng tôi nhận thấy một số vấn đề sai phạm ảnh hưởng đến quyền lợi của hàng ngàn hộ gia đình như sau:

1) Các dấu hiệu vi phạm luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS:
+ Chủ đầu tư chưa cung cấp đầy đủ các giấy tờ Pháp lý của dự án: theo văn bản 11648/SXD-QLN ngày 16/12/2016 yêu cầu có Thư bảo lãnh theo điều 56 Luật KD BĐS 2014 của Ngân hàng;
+ Sai lệch diện tích thông thủy của căn hộ: CĐT cung cấp diện tích của tất cả các căn hộ sau khi điều chỉnh đều nhỏ hơn diện tích ghi trong Hợp đồng Mua bán với sai số trong khoảng từ 1,5% đến 4.5%.

2)  Dấu hiệu vi phạm Luật Xây dựng
+ Chiều cao thông thủy của các căn hộ có đảm bảo yêu cầu tối thiểu?: theo Tiêu chuẩn Việt Nam áp dụng cho dự án là 2.7m, thực tế đã thi công là 2,55m.
+ Chất lượng thi công: Đập dầm bê tông đã đổ để hạ cos logia: việc đập dầm, sàn khi thi công hoàn thiện, lộ cả thép xoắn để hạ cos logia, liệu có đảm bảo kết cấu?

Cư dân hết sức quan ngại về an toàn và chất lượng công trình. Đặc biệt các vụ tai nạn gần đây liên quan đến kết cấu và an toàn PCCC đang gióng hồi chuông báo động về các hậu quả thương tâm nếu sai phạm không được chấn chỉnh.

Chúng tôi, các hộ dân ký tên dưới đây kiến nghị các cơ quan thanh kiểm tra giám sát:

Yêu cầu CĐT tuân thủ các qui định pháp luật, bồi thường thỏa đáng, đảm bảo quyền lợi của các hộ dân.

Trân trọng cảm ơn!

Các hộ dân ký tên dưới đây

(Ký ủng hộ bằng cách nhấn nút màu xanh, đăng nhập/ đăng ký qua email/ facebook rồi nhấn nút Ký).

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để bình luận

2 Comments

  1. Kiến nghị rất kịp thời và ý nghĩa. Hãy ký ủng hộ các hộ gia đình mua chung cư ở An Bình city!

  2. Đề nghị Geleximco phải tuân thủ pháp luật và giải quyết thỏa đáng kiến nghị của khách hàng!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để bình luận

2 Comments

  1. Kiến nghị rất kịp thời và ý nghĩa. Hãy ký ủng hộ các hộ gia đình mua chung cư ở An Bình city!

  2. Đề nghị Geleximco phải tuân thủ pháp luật và giải quyết thỏa đáng kiến nghị của khách hàng!